Thời sự tổng hợp

Quang Yên tích cực hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Cứ mỗi độ Tết đến, xuân về, nhân dân khắp mọi miền đất nước lại tích cực hưởng ứng Tết trồng cây theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Mùa Xuân là Tết trồng cây-Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Đây là nét đẹp văn hoá,  một trong những hoạt động nhằm tạo dựng môi trường sống xanh, sạch, đẹp, góp phần tăng thêm độ che phủ của rừng, phát triển kinh tế lâm nghiệp.

Triển khai Kế hoạch số 98 của UBND huyện Sông Lô về việc tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Tân Sửu  và trồng cây phân tán năm 2021, UBND xã Quang Yên đã xây dựng kế hoạch, giao chỉ tiêu và chỉ đạo các ngành, đơn vị tổ chức thực hiện. 

Ngay sau Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Tân Sửu và Kế hoạch trồng cây năm 2021 của UBND huyện được tổ chức vào ngày 22/2, UBND xã Quang yên đã căn cứ vào điều kiện thực tế của địa phương lựa chọn địa điểm triển khai trồng cây đầu xuân Tân Sửu tại khu Trung tâm văn hóa xã, nhà văn hóa các thôn, đường liên thôn, liên xã và những nơi có khả năng trồng cây phù hợp. Đồng thời phát động phong trào toàn dân trồng cây ăn quả, cây cảnh, cây bóng mát nhân dịp xuân.

Trong năm 2021, toàn xã phấn đấu trồng hơn 30.000 cây phân tán các loại. Việc phát động tết trồng cây hàng năm của xã Quang Yên góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp chính quyền, tổ chức đoàn thể và các tầng lớp nhân dân đối với công tác trồng cây xanh. Qua đó, thấy rõ tác dụng, giá trị của việc trồng cây phân tán gắn liền với phát triển kinh tế xã hội, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, giảm nhẹ thiên tai và hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu, đồng thời việc tham gia tích cực trồng cây xanh, trồng rừng sẽ phát huy được truyền thống trồng cây do Bác Hồ phát động là hành động thiết thực trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Quang Yên là xã có nhiều tiềm năng, lợi thế về phát triển rừng với tổng diện tích đất lâm nghiệp ổn định 788,16 ha ( trong đó rừng phòng hộ 188,2 ha, rừng sản xuất 559,96 ha). Những năm qua, cấp ủy, chính quyền xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của rừng đối với đời sống xã hội; huy động mọi nguồn lực tham gia quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; coi trọng mục tiêu phòng hộ môi trường sinh thái kết hợp với phát triển kinh tế, xã đã tập trung xây dựng các chương trình, kế hoạch về bảo vệ, phát triển rừng bền vững gắn với chế biến lâm sản… Diện tích rừng phòng hộ trên địa bàn được quản lý tốt, quá trình khai thác đúng quy định. Hàng năm diện tích trồng mới 20 ha trên diện tích khai thác, đã có nhiều hộ trở nên khá giả nhờ trồng rừng.

Thực tế cho thấy, từ việc tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây” qua nhiều năm đã cụ thể hóa bằng hành động của mỗi người dân; nhận thức được vai trò, hiệu quả của việc trồng cây gây rừng đối với phát triển kinh tế lâm nghiệp và bảo vệ môi trường. Việc ra quân hưởng ứng phong trào Tết trồng cây đã được nhân dân và các ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị trong xã thực hiện bằng niềm vui, sự hồ hởi như là khởi đầu tốt đẹp của một năm mới mỗi khi Tết đến, Xuân về./.

Lệ Quyên

 

Ngày đăng: 24/02/2021
Các tin cùng chuyên mục