Thời sự tổng hợp

Xã Lãng Công phát động Tết trồng cây xuân Tân Sửu 2021

Sáng ngày 23/2, xã Lãng Công (huyện Sông Lô) tổ chức phát động tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Tân Sửu 2021.

 

 

Theo kế hoạch của UBND huyện Sông Lô, năm 2021 xã Lãng Công được giao chỉ tiêu trồng 30.000 cây phân tán các loại, tạo cảnh quan “xanh- sạch- đẹp” nơi làm việc và tại các khu dân cư.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, cùng với các ban ngành đoàn thể đã ra quân trồng nhiều cây xanh tại khuôn viên Trung tâm văn hóa, thể thao của xã. Đồng thời phát động nhân dân trên địa bàn tích cực trồng nhiều loại cây ăn quả như: Mít, Ổi, Táo, Bưởi… tại các trang trại, vườn nhà để tạo cảnh quan môi trường xanh- sạch- đẹp trên địa bàn xã.

Buổi phát động tết trồng cây xã Lãng Công được diễn ra đảm bảo các quy định an toàn trong phòng chống dịch, các đại biểu đều chấp hành nghiêm túc việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và giữ  khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Ðây là một phong trào có ý nghĩa chính trị sâu sắc, một phong tục tốt đẹp, hoạt động văn hóa giàu ý nghĩa nhân văn được chính quyền và nhân dân xã Lãng Công đồng lòng hưởng ứng. "Tết trồng cây" không chỉ đơn thuần để có thêm cây xanh, phát triển nguồn tài nguyên thiên nhiên, tạo bóng mát, bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần giảm nhẹ thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu,…mà "Tết trồng cây" còn góp phần tuyên truyền, giáo dục cho mỗi cán bộ, mỗi người dân thêm yêu quý, tôn trọng và bảo vệ thiên nhiên, môi trường sinh thái nói chung và cây xanh nói riêng, nâng cao trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đồng thời khơi dậy phong trào trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” trong các cơ quan, đơn vị ở địa phương. Tiếp tục xây dựng phong trào trồng cây, trồng hoa gắn với tạo cảnh quan đường làng, ngõ xóm.

Để “Người người trồng cây, nhà nhà trồng cây, toàn dân trồng cây, trồng rừng” và gắn liền với phát triển kinh tế- xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái… các ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội trong xã luôn ý thức nâng cao vai trò, trách nhiệm trong công tác tuyên truyền, tổ chức thực hiện làm chuyển biến nhận thức của cán bộ và nhân dân về vai trò, tác dụng, giá trị và ý nghĩa của phong trào. Từ đó, mỗi cá nhân, tập thể chung sức, đồng lòng, tham gia trồng cây, trồng rừng, bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần hoàn thành thắng lợi kế hoạch trồng cây, trồng rừng gắn với chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển lâm nghiệp bền vững của xã năm 2021 và giai đoạn 2021-2025./.

Lệ Quyên

 

Ngày đăng: 24/02/2021
Các tin cùng chuyên mục