Tin Văn hóa xã hội

Cần nâng cao ý thức đeo khẩu trang nơi công cộng

Hiện nay, công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở huyện Sông Lô đang tiếp tục được triển khai đồng bộ, quyết liệt. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số người dân có tâm lý chủ quan không thực hiện đúng quy định đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng.

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên, ngày 29/1/2021, UBND huyện Sông Lô đã ban hành văn bản số 140/UBND-VP về việc thực hiện cấp bách các biện pháp phòng, chống dịch, bệnh Covid-19 trên địa bàn. Theo đó, các ngành, đoàn thể và chính quyền các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền, yêu cầu người dân chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Theo quy định, ở nơi tập trung đông người, nơi công cộng, người dân phải mang khẩu trang để phòng, chống dịch. Tuy nhiên, trên thực tế, bên cạnh những người chấp hành tốt, một số người vẫn thờ ơ không đeo hoặc đeo khẩu trang không đúng cách.

Thực trạng này xuất phát từ nhiều nguyên nhân, một phần do người dân có tâm lý chủ quan. Đó là nguy cơ tiềm ẩn có thể gây lây nhiễm cao khi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Đeo khẩu trang là một trong những biện pháp tốt nhất, quan trọng nhất để phòng chống dịch bệnh. Mỗi cá nhân phải tự ý thức thực hiện nghiêm túc để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Các cơ quan chức năng trên địa bàn huyện sẽ tiếp tục xử phạt nghiêm những trường hợp không chấp hành phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt là không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng .

Trong thời điểm này, ý thức và trách nhiệm công dân phải được đặt lên hàng đầu, nhất là thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng, đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng./.

Lệ Quyên

 

Ngày đăng: 18/02/2021
Các tin cùng chuyên mục