An ninh quốc phòng

Xã Quang Yên tổ chức giao lệnh gọi tân binh nhập ngũ thực hiện NVQS và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2021

Chiều ngày 02/2/2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Quang Yên tổ chức hội nghị phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Lãng Công, các đồng chí trưởng các ban, ngành đoàn thể là thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã và các công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

 

 

Năm 2021, xã Quang Yên được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 23 công dân nhập ngũ. Tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã trao lệnh gọi nhập ngũ năm 2021 cho 23 thanh niên trong xã. Trong đó, thực hiện NVQS 20 thanh niên và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân 3 thanh niên. Có 8 thanh niên là người dân tộc Cao Lan.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch HĐNVQS xã Quang Yên động viên các nam thanh niên được tuyển chọn gọi nhập ngũ, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Quang Yên, ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, sự trưởng thành của các đồng chí là niềm vinh dự, niềm tự hào nhân dân xã Quang Yên, xứng đáng với tình cảm và lòng mong đợi của quê hương, gia đình và người thân nơi quê nhà.

Nhiệm vụ tuyển quân năm 2021 xã Quang Yên đến thời điểm hiện tại đã hoàn thành chỉ tiêu huyện giao, xã tiếp tục phối hợp với đơn vị nhận quân quản lý tốt các tân binh trong thời gian còn ở địa phương và thực hiện tốt công tác chăm sóc, tặng quà cho các tân binh khi lên đường nhập ngũ.

Nhân dịp này, để động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Quang Yên, các ban, ngành, đoàn thể trao quà cho 23 nam thanh niên trước thềm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021./.

Lệ Quyên

Ngày đăng: 03/02/2021