An ninh quốc phòng

Xã Lãng Công tổ chức giao lệnh gọi tân binh nhập ngũ thực hiện NVQS và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân năm 2021

Sáng ngày 2/2/2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Lãng Công tổ chức giao lệnh gọi tân binh nhập ngũ thực hiện NVQS và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân năm 2021. Tham dự buổi lễ có đại diện Ban CHQS Huyện Sông Lô, Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Lãng Công, các đồng chí trưởng các ban, ngành đoàn thể là thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã và các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2021.

 

 

Năm 2021, xã Lãng Công được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 23 công dân nhập ngũ để bổ sung cho Quân đội nhân dân và Lực lượng Công an nhân dân làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua quá trình khám tuyển có 28 hồ sơ đạt yêu cầu.

Tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã trao lệnh gọi nhập ngũ năm 2021 cho 18 thanh niên trong xã. Trong đó quân số dự bị là 3 thanh niên; thực hiện NVQS 15 thanh niên và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân 3 thanh niên. Theo kế hoạch Lễ giao nhận quân năm 2021 sẽ được tổ chức vào ngày 28/02/2021 tại Ban chỉ huy quân sự huyện Sông Lô.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch HĐNVQS xã Lãng Công yêu cầu Ban CHQS xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ của Công dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; nắm chắc quân số, chuẩn bị tốt các điều kiện để giao quân đảm bảo an toàn, tiết kiệm, đủ chỉ tiêu được giao; phối hợp với các gia đình quản lý chặt chẽ thanh niên đã có lệnh gọi nhập ngũ năm 2021. Đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu tránh để xảy ra TNGT hoặc vi phạm Pháp luật phải xử lý, ảnh hưởng đến chất lượng, chỉ tiêu giao quân.

Nhân dịp này, Đảng ủy, HĐND, UBND, các tổ chức chính trị xã hội của xã Lãng Công trao quà cho các nam thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; mong các đ/c luôn phấn đấu và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Lệ Quyên

Ngày đăng: 03/02/2021