Thời sự tổng hợp

Huyện ủy Sông Lô tổ chức hội nghị quán triệt giao một số nhiệm vụ, chỉ tiêu thực hiện năm 2021

Chiều ngày 01/02/2021, Ban thường vụ Huyện ủy Sông Lô tổ chức hội nghị quán triệt, giao một số nhiệm vụ, chỉ tiêu thực hiện năm 2021. Dự và chỉ đạo có đồng chí Phùng Thị Kim Nga - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Quang Nghiệp - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực HĐND - UBND huyện; các đồng chí ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy; Bí thư, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

 

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe triển khai giao một số chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 cho Đảng ủy các xã, thị trấn triển khai thực hiện. Theo đó Đảng ủy các xã, thị trấn rà soát, điều chỉnh, bổ sung kế hoạch, nhiệm vụ, chỉ tiêu của địa phương năm 2021; tập trung lãnh đạo chỉ đạo hoàn thành các nhiệm vụ do Ban thường vụ Huyện ủy giao tại hội nghị. Định kỳ hàng tháng hoặc đột xuất theo yêu cầu, báo cáo tiến độ thực hiện các nhiệm vụ được giao với Ban thường vụ Huyện ủy, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trước ngày 20/11/2021. Đối với các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy có trách nhiệm chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các nhiệm vụ được giao của Đảng ủy các xã, thị trấn.

Trước sự chứng kiến của lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND huyện, các xã, thị trấn đã ký cam kết thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 với các nội dung về xây dựng Đảng; xây dựng chính quyền; phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo quốc phòng, an ninh trật tự.

 

 

Đồng chí Lê Quang Nghiệp - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Nghiệp đã chỉ đạo làm rõ thêm về một số nhiệm vụ trọng tâm trước mắt cần tập trung làm như: Khẩn trương kiện toàn lại Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở các xã, thị trấn; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức để người dân thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, tăng cường rà soát, nắm chắc số lượng người từ nước ngoài về để đưa đi cách ly đảm bảo đúng quy định. Hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người; kiểm tra, quản lý chặt chẽ việc thực hiện phòng, chống dịch tại các khu vực chợ, cơ sở kinh doanh tổng hợp, các điểm vui chơi, giải trí; chỉ đạo thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng tập trung đông người.

Các xã, thị trấn chủ động thực hiện công tác giao quân, nhận lệnh, giảm tối đa việc giao lệnh gián tiếp; tổ chức thăm hỏi tặng quà cho tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ, có vướng mắc báo cáo Ban chỉ đạo để giải quyết theo thẩm quyền.

Trong việc tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết Tân Sửu, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các xã, thị trấn gặp gỡ, trao quà Tết của tỉnh của huyện cho các gia đình chính sách, người có công, các đối tượng bảo trợ, người nghèo...trước 23/12 âm lịch, đảm bảo công bằng cho các đối tượng. Chỉ đạo các thôn dân cư, tổ dân phố, cán bộ, đảng viên, hội viên, nhân dân vệ sinh đường làng ngõ xóm, trang hoàng cờ hoa để tạo không khí vui xuân đón Tết. Tổ chức các hoạt động vui chơi, lễ hội thực hiện theo đúng hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền. Đối với công tác tổ chức lễ hội, thực hiện tiết giảm chỉ làm phần lễ, không tổ chức phần hội. Các cơ quan Công an, Quân sự đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu.  Việc tổ chức thực hiện Tết trồng cây tại Trung tâm VH huyện đúng kế hoạch, giao chỉ tiêu cho các xã trồng cây phân tán triển khai theo đúng lịch.

Năm 2021 sẽ diễn ra bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026,  huyện Sông Lô đã thành lập Ban chỉ đạo, Ủy ban bầu cử, các tiểu ban, tổ giúp việc và phân công nhiệm vụ cho các thành viên theo trình tự, đề nghị các xã, thị trấn lưu ý thực hiện đúng theo kế hoạch, làm tốt công tác lưu trữ, bảo quản trong công tác bầu cử.

 

 

Đồng chí Phùng Thị Kim Nga - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị

 

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Phùng Thị Kim Nga - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương tinh thần, thái độ quyết tâm chính trị cao của các đồng chí ủy viên Ban thường vụ, thường trực Đảng ủy các xã, thị trấn trong việc nhận chỉ tiêu nhiệm vụ thực hiện trong năm 2021. Đồng chí đề nghị Đảng ủy các xã, thị trấn nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong việc thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra; xây dựng kế hoạch cụ thể, tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân tạo đồng thuận; chủ động tìm ra những giải pháp thực hiện các nhiệm vụ được giao hiệu quả. Giao đồng chí Bí thư Đảng ủy xã, thị trấn chịu trách nhiệm trước Ban thường vụ Huyện ủy về việc hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã được giao./.

Ngọc Yến – Thu Hà

Ngày đăng: 01/02/2021
Các tin cùng chuyên mục