Tin kinh tế

Tân Lập đẩy nhanh tiến độ gieo cấy vụ xuân 2021

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày này bà con nông dân xã Tân Lập đang tích cực gieo cấy vụ xuân 2021. Tính đến nay, cơ bản diện tích cây Ngô và một số loại cây màu khác đã được bà con thu hoạch xong 80%, diện tích lúa xuân sớm đã cấy đạt trên 30%.

 

 

 

Vụ xuân năm 2021, xã Tân Lập gieo cấy trên 160ha lúa với các giống chủ lực như BC15, HT1 ngoài ra bà con còn sử dụng một số giống lúa khác như Khang dân, Q5, TH33…. Do có sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, ý thức về khung thời vụ của bà con nông dân ngày càng được nâng lên nên tiến độ cày ải, làm đất, tiến độ gieo mạ của bà con đều trong khung thời vụ. Hiện nay mạ đang đến tuổi cấy nên trong những ngày này được coi là chính vụ cấy, trên khắp các cánh đồng, đâu đâu cũng dễ dàng bắt gặp từng tốp bà con đang miệt mài cấy lúa.

Trên những cánh đồng của Thôn Thụy Điền đã được phủ một màu xanh của ruộng mới cấy. Tính đến thời điểm hiện tại trên những diện tích chủ động nước thì cơ bản bà con đã cấy xong. Ngay từ đầu vụ, lãnh đạo xã đã giao kế hoạch sản xuất vụ xuân đến từng thôn dân cư, chỉ đạo sát sao tiến độ khung thời vụ, giao cho Hội Nông dân xã phối hợp với cơ quan chức năng, các chi tổ hội tổ chức cung ứng giống, phân bón đầy đủ cho bà con nông dân. Theo đó trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 100% diện tích trên địa bàn xã Tân Lập sẽ được bà con cấy xong. 

Hiện nay, lãnh đạo chính quyền địa phương và và cán bộ nông nghiệp xã vẫn đang tiếp tục theo dõi chặt chẽ tiến độ sản xuất của bà con và diễn biến của thời tiết để có sự chỉ đạo kịp thời, đảm bảo toàn bộ diện tích vụ xuân được gieo cấy đúng khung thời vụ, hướng tới một vụ xuân thắng lợi./.

Ngọc Yến

Ngày đăng: 20/01/2021