Thời sự tổng hợp

Huyện đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện Sông Lô tổng kết công tác năm 2020

Sáng ngày 19/1, Huyện đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Sông Lô tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Hội năm 2020, triển khai chương trình công tác năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Lê Đăng Tâm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Tú - UV BTV Tỉnh đoàn, Trưởng Ban phong trào Tỉnh đoàn, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, Bí thư, Phó Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN 17 xã, thị trấn.

 

 

Toàn cảnh hội nghị

 

 

 

Đồng chí Vũ Mạnh Tuấn - HUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc hội nghị

 

Năm 2020, với chủ đề “Tuổi trẻ Vĩnh Phúc tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” và “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi huyện Sông Lô đã được thực hiện hiệu quả tích cực. Công tác tuyên truyền giáo dục cho các đoàn viên thanh niên được triển khai sâu rộng, nắm bắt kịp thời dư luận xã hội. Công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước được đổi mới về hình thức, các phong trào, chương trình hành động được triển khai dưới nhiều hình thức, các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng đạt kết quả cao.

 

 

Huyện đoàn thông qua dự thảo báo cáo công tác Đoàn - Hội năm 2020

 

Đoàn thanh niên các cấp trong huyện thực hiện có hiệu quả “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”. Cấp huyện xây dựng 01 công trình thanh niên, ra mắt mô hình “Làng quê xanh - Đường quê sạch” tại xã Đồng Thịnh. Đông đảo đoàn viên thanh niên 17 xã thị trấn ra quân vệ sinh phát quang gần 15km đường giao thông, thu gom trên 15 tấn rác thải, tu sửa 26km công trình thanh niên “Ngọn đèn thắp sáng đường làng”, trồng mới 3.500 cây xanh các loại…

Trong năm, Huyện đoàn đã phối hợp với một số đơn vị tổ chức chương trình “Xuân yêu thương - Tết tròn đầy” tại xã Yên Thạch, gói bánh chưng, tổ chức thăm hỏi, trang hoàng nhà cửa cho 01 hộ nghèo, tặng 26 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Phối hợp với Công an tỉnh, Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh, Hội LHPN tỉnh trao quà cho các mẹ VNAH, hộ nghèo, đoàn thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Các cơ sở Đoàn trong huyện đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng 168 suất quà trị giá hơn 40 triệu đồng cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Phối hợp xây dựng và trao 02 Nhà nhân ái cho 01 hội cựu TNXP xã Đồng Quế và 01 đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn. Nhân dịp 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ, 100% đoàn thanh niên các xã, thị trấn tiến hành vệ sinh nghĩa trang và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ; trao 135 suất quà cho các mẹ VNAH và đối tượng chính sách trị giá trên 25 triệu đồng.

Trong năm, nhằm chung tay phòng chống Covid-19, các cơ sở Đoàn trong toàn huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên và nhân dân về cách phòng chống dịch bệnh; huy động và trao hơn 6 nghìn khẩu trang, 8 nghìn lít dung dịch diệt khuẩn, 2 nghìn bánh xà phòng và nhiều vật tư y tế khác; khánh thành và trao 2 bồn rửa tay tại trường THPT Bình Sơn và THCS Sông Lô trị giá hơn 10 triệu đồng; tổ chức các đội tình nguyện hướng dẫn cho 3.850 lượt đoàn viên thanh niên và nhân dân cài đặt ứng dụng NCOVI và Bluezone, tham gia vệ sinh, khử trùng tiêu độc tại các nơi công sở, trường học, phối hợp với các nhà trường hướng dẫn rửa tay và kiểm tra thân nhiệt khi học sinh đi học trở lại…

Trong đợt bão lũ vừa qua, Đoàn viên thanh niên trong huyện đã chung tay đóng góp được trên 58 triệu đồng, 154 thùng mì tôm ủng hộ đồng bào miền Trung.

 

 

Đồng chí Trần Hồng Phương - Phó Bí thư Huyện đoàn thông qua dự thảo chương trình công tác Đoàn - Hội năm 2021

 

Các phong trào tuổi trẻ sáng tạo, tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc, đồng hành cùng thanh niên trong học tập, lập thân lập nghiệp, rèn luyện phát triển kỹ năng, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần được các cơ sở Đoàn triển khai sâu rộng có hiệu quả. Công tác xây dựng Đoàn, mở rộng mặt trận tập hợp thanh niên được quan tâm chú trọng. Trong năm đã kết nạp 350 đoàn viên mới, giới thiệu 156 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, hiện đã có 102 đồng chí đã được kết nạp chính thức.

 

 

Đồng chí Lê Đăng Tâm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

 

 

Đồng chí Nguyễn Văn Tú - UV BTV Tỉnh Đoàn, Trưởng Ban Phong trào phát biểu tại hội nghị

 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Đăng Tâm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Văn Tú - UV BTV Tỉnh Đoàn, Trưởng Ban Phong trào đã đánh giá cao những kết quả mà Huyện đoàn - Hội LHTN huyện Sông Lô đã được trong năm 2020. Đồng thời, các đồng chí đề nghị, năm 2021, Huyện đoàn - Hội LHTN huyện Sông Lô cần tăng cường bồi dưỡng, tạo nguồn kết nạp Đảng, phấn đấu kết nạp mới 170 đảng viên; phối hợp tốt với các cấp thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm công tác của Huyện ủy, UBND huyện; tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự tới các thanh niên chuẩn bị nhập ngũ, đảm bảo tâm lý sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc, không để xảy ra chống, trốn thực thi nghĩa vụ quân sự; giải quyết tốt nhu cầu việc làm cho thanh niên, đảm bảo san sinh xã hội, tăng cường vệ sinh đường làng, ngõ xóm, vui xuân đón Tết an toàn, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, hướng tới Đại hội 13 của Đảng.

 

 

 

 

 

 

Trao Bằng khen, Cờ thi đua, Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020

 

Tại hội nghị đã có 01 tập thể và 02 cá nhân đươc nhận Bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam; 02 tập thể và 03 cá nhân được nhận Bằng khen của Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc; 10 tập thể, 01 cá nhân được nhận Cờ thi đua xuất sắc và Giấy khen của Huyện đoàn do có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào thanh thiếu nhi năm 2020.

Hà Minh - Lệ Quyên

Ngày đăng: 19/01/2021