An ninh quốc phòng

Thanh niên xã Cao Phong sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Những năm qua, công tác tuyển chọn, gọi thanh niên nhập ngũ ở xã Cao Phong (huyện Sông Lô) luôn hoàn thành chỉ tiêu được giao. Có được kết quả đó ngoài sự quan tâm vào cuộc đồng bộ của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và các đoàn thể ở địa phương, còn phải kể đến nhận thức đúng đắn của người dân nói chung, gia đình và bản thân thanh niên trúng tuyển về thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự nói riêng. Tất cả đều có chung mong muốn góp phần nhỏ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.  

 

 

Ban CHQS xã Cao Phong thăm động viên tân binh

 

Trong đợt giao quân năm 2021, xã Cao Phong được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 29 nam thanh niên lên đường nhập ngũ. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho đợt giao nhận quân vào ngày 28/2 sắp tới đã cơ bản hoàn tất. Các nam thanh niên ưu tú trên địa bàn xã đang rất phấn khởi chờ đến ngày lên đường nhập ngũ.

 

Theo ghi nhận của phóng viên, những gia đình, nhất là bậc làm cha, làm mẹ có con em chuẩn bị tham gia nhập ngũ lần này đã nhận thức sâu sắc được việc tham gia nghĩa vụ Quân sự là một nhiệm vụ cao cả của những thanh niên trong độ tuổi tuyển chọn và gọi nhập ngũ. Cũng chính vì vậy, mà bố và mẹ của thanh niên Khổng Ngọc Hùng cũng như nhiều người cha, người mẹ khác rất vui mừng, tự hào và động viên con em mình tích cực lên đường nhập ngũ. Trò chuyện với chúng tôi, ông Khổng Văn Sản, thôn Tổ Gà, xã Cao Phong cho biết: “Nếu cháu nhà tôi đủ điều kiện được vào quân đội, thì đây là niềm vinh dự của cả gia đình. Mong cháu hoàn thành nghĩa vụ, bảo vệ Tổ quốc, phát huy truyền thống nề nếp của gia đình, làng xóm và dân tộc ta.”  

 

Em Khổng Ngọc Hùng chia sẻ: “Em cảm thấy vinh dự khi được trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021. Trong thời gian nghĩa vụ quân sự em sẽ cố gắng hết mình hoàn thành nghĩa vụ nhà nước giao cho.”

 

Tốt nghiệp cấp 3, em Khổng Minh Quân, thôn Tổ Gà, xã Cao Phong quyết định viết đơn lên đường nhập ngũ. Trong gia đình Quân có ông nội đã từng đi lính và được giáo dục từ nhỏ nên Quân luôn mang trong mình bầu nhiệt huyết và mong muốn được thực hiện nghĩa vụ quân sự với đất nước.Với Quân, lên đường nhập ngũ không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ của người công dân đối với Tổ quốc mà còn thể hiện vai trò tiên phong, gương mẫu của tuổi trẻ. Vì vậy khi biết mình trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, Quân cảm thấy rất vui và mong muốn môi trường quân đội sẽ giúp mình trưởng thành hơn để vượt qua khó khăn thử thách trong cuộc sống sau khi xuất ngũ. Quân chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất vinh dự khi được đứng trong hàng ngũ quân đội, sau các lần khám tuyển, tôi đã trúng tuyển và chuẩn bị tinh thần tốt để lên đường bảo vệ Tổ quốc."

 

Là một trong những địa phương luôn hoàn thành tốt chỉ tiêu tuyển gọi công dân nhập ngũ, xã Cao Phong đã làm tốt công tác rà soát lập danh sách nam thanh niên trong độ tuổi để có biện pháp giáo dục, động viên kịp thời; đặc biệt thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động thanh niên trúng tuyển và gia đình. Để công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đạt về số lượng cũng như chất lượng, Hội đồng NVQS xã đã chú trọng và thực hiện chặt chẽ các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Từ khâu đăng ký nghĩa vụ quân sự cho đến quản lý điều tra, xét duyệt thực lực sẵn sàng nhập ngũ cũng như công tác khám sức khỏe, thâm nhập cơ sở, chốt quân số và phát lệnh cho thanh niên. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động cũng như thực hiện chặt chẽ các bước tuyển chọn công dân nhập ngũ, năm nào xã Cao Phong cũng hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân.

 

Nói thêm về vấn đề này, ông Lê Văn Sơn -  HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Cao Phong cho biết: “Ngay sau khi nhận được kế hoạch của UBND huyện Sông Lô về việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021, Đảng ủy đã ra nghị quyết lãnh đạo UBND phối hợp với các ban ngành đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền vận động các công dân trong độ tuổi thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự. Hiện nay, xã Cao Phong đã hoàn thành trên giao, các công dân sẵn sàng chuẩn bị lên đường nhập ngũ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.” 

Với sự quan tâm động viên kịp thời của cấp ủy, chính quyền địa phương cùng toàn xã hội và sự ủng hộ nhiệt tình của các gia đình, những ngày này, các thanh niên ưu tú xã Cao Phong trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đang rất phấn khởi trước khi lên đường nhập ngũ thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ góp sức xây dựng bảo vệ Tổ quốc./. 

 

Hà Minh

Ngày đăng: 14/01/2021