Thời sự tổng hợp

UBMTTQ Việt Nam xã Yên Thạch tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021

          Ngày 12/01, UBMTTQ Việt Nam xã Yên Thạch (huyện Sông Lô) tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy xã, trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã và Ban công tác MT các thôn dân cư trên địa bàn.

 

 

          Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe thông qua báo cáo kết quả công tác MT năm 2020, nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2021. Ngay từ đầu năm, MTTQ xã Yên Thạch đã bám sát nhiệm vụ chính trị, phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên thường xuyên truyền truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp Luật của Nhà nước.

          Trong Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. MTTQ xã đã tham mưu với cấp ủy, phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên cùng cấp tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt cuộc vận, ký cam kết đăng ký thi đua với Trưởng ban CTMT thôn dân cư về thực hiện tốt 5 nội dung của cuộc vận động. Tham mưu với cấp ủy, phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới, phong trào bảo vệ an ninh trật tự, an toàn giao thông, giải tỏa hành lang giao thông, tổ chức đăng ký với các thôn tiếp tục xây dựng bê tông ngõ xóm theo nghị quyết Đảng ủy xã yêu cầu.Trong năm trên toàn xã đã xây dựng được trên 1.000m cống rãnh thoát nước thải. Xây dựng một số mô hình như: Ngọn đèn làng quê, đến nay đã có 8/9 thôn có đường điện thắp sáng, mô hình giao thông tự quản, đường hoa phụ nữ, mô hình phát triển kinh kế trang trại VAC đã được đông đảo đoàn viên hội viên tham gia...

          Trong công tác tiếp nhận phòng, chống dịch Covid-19, MTTQ xã đã vận động các ngành, đoàn thể và Nhân dân ủng hộ được trên 32 triệu đồng và nhiều hiện vật khác; Cuộc vận động Ngày vì người nghèo được Nhân dân đồng tình hưởng ứng với số tiền trên 13 triệu đồng; tiếp nhận và giải ngân kinh phí xây dựng 06 nhà Đại đoàn kết và trao sổ tiết kiệm cho các hộ nghèo với tổng kinh phí trên 270 triệu đồng. Vận động kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão, lũ gây ra, toàn xã đã tiếp nhận ủng hộ được trên 50 triệu đồng...

          Có thể nói, trong năm 2020, UBMTTQ xã Yên Thạch đã làm tốt vai trò phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân, góp phần tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân, nêu cao vai trò, trách nhiệm trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, phát huy vai trò của các cá nhân tiêu biểu trong việc tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, ANQP tại địa phương.

          Nhân dịp này UBND xã đã trao Giấy khen cho tập thể thôn Đoàn Kết và thôn Sông Lô và 10 cá nhân tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong công tác MT năm 2020./.

Bích Ngọc

Ngày đăng: 13/01/2021
Các tin cùng chuyên mục