Tin Văn hóa xã hội

Đoàn công tác Trung ương Hội LHPN Việt Nam thăm, tặng quà cho mẹ VNAH, gia đình chính sách, người có công với cách mạng

Sáng ngày 12/1, Đoàn công tác Trung ương Hội LHPN Việt Nam do đồng chí Trần Thị Hương - Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm, tặng quà cho mẹ VNAH, gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Đi cùng đoàn có đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và Hội LHPN huyện, lãnh đạo xã Đôn Nhân, Tân Lập và thị trấn Tam Sơn

 

 

Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên 02 mẹ VNAH là mẹ Lê Thị Mưu 102 tuổi, thôn Đôn Mục, xã Đôn Nhân và mẹ Nguyễn Thị Quốc 96 tuổi, tổ dân phố Lạc Kiều, thị trấn Tam Sơn. Đoàn cũng đã đến thăm hỏi ông Nguyễn Văn Chúc - Thương binh 4/4, thôn Cẩm Bình, bà Hoàng Thị Ngợi - Mẹ liệt sỹ, thôn Vân Nhưng; bà Hà Thị Đề - Mẹ liệt sỹ, thôn Xi; bà Lê Thị Sâm - Vợ liệt sỹ, thôn Thụy Điền (xã Tân Lập).

Tại những nơi đến thăm, thay mặt đoàn công tác, đồng chí Trần Thị Hương - Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã ân cần thăm hỏi, động viên, chúc Tết và trao quà của Trung ương Hội cho các mẹ VNAH và gia đình chính sách. Mỗi suất bao gồm quà và 1 triệu đồng tiền mặt. Đồng thời, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, Hội LHPN các cấp tiếp tục quan tâm, làm tốt công tác chăm lo cho các mẹ VNAH, gia đình chính sách, người có công với cách mạng; thường xuyên động viên, giúp đỡ, tạo điều kiện để các gia đình có cuộc sống ổn định, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

 

 

Đón nhận món quà từ Trung ương Hội LHPN Việt Nam, các mẹ VNAH, gia đình chính sách, thương bệnh binh bày tỏ lòng cảm kích trước sự quan tâm của Đoàn và hứa sẽ tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng, kế thừa truyền thống tốt đẹp của gia đình.

Trong dịp này, có 37 hộ gia đình chính sách, mẹ VNAH, hộ phụ nữ nghèo, tàn tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận quà của Trung ương Hội LHPN Việt Nam.

Hà Minh

Ngày đăng: 13/01/2021