Tin Văn hóa xã hội

Hội Người cao tuổi Nhạo Sơn tổ chức giao lưu văn nghệ và ra mắt tập III thơ Hương Trò

Ngày 27/11 Hội Người cao tuổi (NCT) xã Nhạo Sơn tổ chức giao lưu văn nghệ chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và ra mắt tập III thơ Hương trò. Đến dự có đại diện lãnh đạo Hội NCT huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, các ngành đoàn thể xã Nhạo Sơn; các câu lạc bộ văn nghệ trong và ngoài huyện và đông đảo cán bộ, hội viên người cao tuổi xã Nhạo Sơn.

 

 

Đồng chí Lê Quang Chiêu - Phó Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại buổi lễ

 

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu văn nghệ

 

 

 

Tham gia chương trình giao lưu có hơn 20 tiết mục văn nghệ với sự tham gia của trên 60 diễn viên đến từ xã Nhạo Sơn và 6 xã Đồng Quế, Tân Lập, Hải Lựu, Yên Thạch là hội viên Người cao tuổi, với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước và gương sáng Người cao tuổi,... Các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu, đội hình đẹp, đồng đều, tạo không khí vui tươi phấn khởi. Đây cũng là dịp để NCT chia sẻ, giao lưu trong cuộc sống, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần phong phú. Động viên NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội. Đồng thời tuyên truyền và đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với phong trào “tuổi cao gương sáng” tại địa phương.

 

 

 

Nhân dịp này, Câu lạc bộ thơ ca NCT xã Nhạo Sơn ra mắt tập III thơ Hương Trò với 160 tác phẩm của nhiều tác giả là hội viên của các câu lạc bộ thơ trên địa bàn. Chủ đề tập thơ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, những khởi sắc trên quê hương, tình đời, tình người và cả những trăn trở trong cuộc sống, khát vọng trong tương lai; phản ánh cuộc sống sinh hoạt, tâm tư, tình cảm của NCT. Đặc biệt, tập thơ tạo nên dấu ấn về mảnh đất Nhạo Sơn, mang đậm nét văn hóa truyền thống, bản sắc dân tộc.

Ngọc Yến

 

Ngày đăng: 27/11/2020