Thời sự tổng hợp

Hội nghị triển khai công tác bồi dưỡng các đội tuyển HSG lớp 9 cấp tỉnh năm học 2020 - 2021

Sáng ngày 21/11/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sông Lô tổ chức Hội nghị triển khai công tác bồi dưỡng các đội tuyển HSG lớp 9 cấp tỉnh năm học 2020 - 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Quang nghiệp - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Thái Mai - HUV, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Nguyễn Văn Thọ - HUV, Chánh Văn phòng HĐND&UBND, các đồng chí lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; Hiệu trưởng các trường THCS, các đồng chí giáo viên cốt cán bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 9 trên địa bàn huyện.

 

 

Đồng chí Lê Quang Nghiệp - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng chuyên viên và lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện

 

 

Đồng chí Lê Quang Nghiệp - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa cho các đồng chí quản lý trường THCS

 

Ngay từ khi huyện được thành lập, được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện và sự vào cuộc của toàn ngành, chất lượng giáo dục mũi nhọn của huyện nhà có sự tiến bộ rõ rệt qua các năm học. Hàng năm chất lượng bồi dưỡng HSG của huyện nhà từng bước được nâng lên và đều cao hơn mặt bằng chung của tỉnh, được Sở GD&ĐT đánh giá là một trong những huyện có chất lượng giáo dục khá của tỉnh.

Ghi nhận thực tế cho thấy, với kết quả thi HSG đáng phấn khởi đã góp phần tích cực cho sự nghiệp phát triển Giáo dục của huyện Sông Lô nói chung, với công tác bồi dưỡng HSG nói riêng, từng bước bắt kịp sự phát triển chung. Tuy nhiên, chất lượng giáo dục chưa có tính ổn định và chưa đồng đều giữa các nhà trường. Hàng năm số HSG các cấp tuy số lượng giải đã có nhiều cải thiện nhưng số giải cao đạt được còn ít.

 

 

Đồng chí Lê Quang Nghiệp - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng các đồng chí là giáo viên cốt cán bồi dưỡng HSG khối THCS

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Quang nghiệp - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận kết quả đã đạt được của Ngành giáo dục huyện Sông Lô nói chung, các thầy cô làm công tác quản lý các trường THCS và giáo viên cốt cán bồi dưỡng HSG nói riêng. Đồng chí đề nghị: Trong thời gian tới, để nâng cao chất lượng giáo dục, bồi dưỡng HSG đạt kết quả cao, Phòng GĐ&ĐT huyện cần ban hành các văn bản hướng dẫn các kỳ thi. Thực hiện thống nhất giữa chương trình bồi dưỡng HGS và chuyên đề bồi dưỡng HSG do đội ngũ giáo viên cốt cán của phòng xây dựng. Tổ chức nghiêm túc các kỳ thi để lựa chọn được đúng đối tượng học sinh xuất sắc được xếp giải và chọn đội tuyển tham dự các kỳ thi cấp cao hơn. Các nhà trường cần có kế hoạch tổ chức bồi dưỡng HSG một cách nghiêm túc, có hiệu quả trước khi tham dự các kỳ thi; kế hoạch bồi dưỡng HSG cần triển khai đồng bộ với các kế hoạch chuyên môn của nhà trường ngay từ đầu năm học để tạo nền móng vững chắc về kiến thức cho học sinh tham dự các kỳ thi.Yêu cầu các nhà trường nghiên cứu kỹ từng văn bản, triển khai một cách nghiêm túc, có hiệu quả. Có chính sách quan tâm, động viên kịp thời đối với các thầy cô giáo là giáo viên cốt cán - lực lượng nòng cốt trong các hoạt động chuyên môn của nhà trường và của GD&ĐT. Các nhà trường cần tập trung chỉ đạo thực hiện tốt việc bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên, nhằm tăng cường phát triển đội ngũ giáo viên cốt cán, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác bồi dưỡng HSG.

Nhân dịp kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020), đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã tặng hoa chúc mừng các đồng chí lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, các đồng chí là lãnh đạo quản lý các trường THCS và các thầy, cô giáo là giáo viên cốt cán bồi dưỡng HSG huyện.

Bích Ngọc

 

Ngày đăng: 23/11/2020
Các tin cùng chuyên mục