Tin Văn hóa xã hội

Sông Lô ủng hộ đồng bào miền Trung và Tây nguyên trên 900 triệu đồng

Do ảnh hưởng của cơn bão số 5,6,7,9 và áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn một số tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đã liên tiếp mưa lớn, sạt lở, ngập lụt trên diện rộng ở các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Quảng Nam, Hà Tĩnh,…làm thiệt hại nặng nề về người, tài sản của Nhà nước, Nhân dân.

 

 

Được sự đồng ý của Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sông Lô kêu gọi “Ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả do thiên tai”. Với đạo lý “lá lành đùm lá rách” và tinh thần "tương thân, tương ái", “Tất cả vì miền Trung ruột thịt”. Ủy ban MTTQ huyện Sông Lô đã vận động các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các cơ quan đoàn thể, cán bộ, công chức, nhân viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang, các dân tộc, tôn giáo, các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn huyện tích cực hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

Tính đến ngày 18/11 toàn huyện đã vận động và ủng hộ được trên 900 triệu đồng, trên 35 tấn lương thực, cùng các loại nhu yếu phẩm, quần áo cùng nhiều hàng hóa được chuyển đến các tỉnh miền Trung, góp phần giúp bà con khắc phục thiệt hại do mưa lũ và sạt lở đất gây ra.

Bích Ngọc

Ngày đăng: 23/11/2020