Thời sự tổng hợp

Xã Cao Phong tổ chức Lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Sáng ngày 20/11/2020, xã Cao Phong tổ chức Lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2020). Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Lê Văn Sơn - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể xã, giáo viên các Trường Mầm non, Tiểu học và THCS cùng các cựu giáo chức trên địa bàn xã Cao Phong.

 

 

Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Cao Phong tặng hoa chúc mừng cán bộ, giáo viên các trường Mầm non, Tiểu học, THCS và Hội Cựu giáo chức xã nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

 

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc như: Kể chuyện, đọc thơ, hát múa đến từ các em học sinh, giáo viên và các cựu giáo chức thể hiện. Đại diện lãnh đạo xã Cao Phong đã trình bày diễn văn kỷ niệm ôn lại truyền thống tốt đẹp của ngày Nhà giáo Việt Nam, truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc, đồng thời khẳng định những đóng góp lớn lao của các thế hệ thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp trồng người.

Kế thừa và phát huy truyền thống của các thế hệ nhà giáo đi trước, năm học 2019 - 2020 mặc dù do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, song với sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ, quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh trong xã, sự nghiệp giáo dục xã Cao Phong tiếp tục có những bước phát triển rõ nét. Các trường đã chủ động tinh giản nội dung dạy học, điều chỉnh kể hoạch dạy học cho phù hợp điều kiện thực tế; đảm bảo thực hiện tốt phương châm “tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”. Nhờ đó, chương trình năm học được hoàn thành theo đúng kế hoạch và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Sơn - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trên địa bàn. Nhờ có lòng nhiệt huyết, say mê tận tâm với nghề của các thầy, cô đã góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực dồi dào cho xã hội, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho địa phương phát triển về kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh.

Trước những yêu cầu đổi mới của nền giáo dục trong giai đoạn hiện nay, đồng chí Lê Văn Sơn - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đề nghị đội ngũ cán bộ, giáo viên trên địa bàn cần tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; áp dụng có hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học; đổi mới công tác quản lý, tăng cường kỷ cương nề nếp, xây dựng cơ sở vật chất, khuôn viên sáng- xanh- sạch- đẹp; Hội cựu giáo chức xã tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của nghề giáo, tích cực cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của xã Cao Phong ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Cao Phong đã tặng hoa chúc mừng cán bộ, giáo viên các trường Mầm non, Tiểu học, THCS và Hội Cựu giáo chức xã nhân ngày Nhà giáo Việt Nam./.

Hà Minh

Ngày đăng: 20/11/2020
Các tin cùng chuyên mục