Tin Văn hóa xã hội

Hội nghị tuyên truyền chính sách Pháp luật BHXH tự nguyện tại xã Phương Khoan

Ngày 19/11/2020, Bảo hiểm xã hội huyện Sông Lô phối hợp với UBND xã Phương Khoan tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách Pháp luật về bảo hiểm xã hội tự nguyện. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND; lãnh đạo BHXH huyện, cùng đông đảo nhân dân trong xã. 

 

 

Tại hội nghị, cán bộ BHXH huyện đã phổ biến các nội dung cơ bản quy định về đối tượng tham gia, thủ tục hồ sơ, phương thức đóng, quyền lợi, trách nhiệm cụ thể và mức hỗ trợ của Nhà nước cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng khác khi tham gia BHXH tự nguyện. Đồng thời, phát tờ rơi về BHXH tự nguyện, để người dân hiểu rõ hơn về chính sách của Đảng và Nhà nước về BHXH, từ đó tích cực tham gia và vận động gia đình, mọi người xung quanh tham gia, góp phần đưa chính sách BHXH tự nguyện vào cuộc sống, đảm bảo an sinh xã hội.

Ngoài việc thông tin các quy định, chính sách về BHYT, BHXH, cơ quan BHXH huyện cũng giải đáp các thắc mắc của người dân về: thời gian đóng và mức hưởng, tuổi tối thiểu và tối đa để tham gia BHXH tự nguyện, mức hỗ trợ của nhà nước; quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện… cán bộ và nhân dân nắm bắt, hiểu rõ hơn về 2 loại hình BH này.

Thu Hà

Ngày đăng: 20/11/2020