Tin Văn hóa xã hội

Hội thi Kể chuyện theo sách bậc tiểu học

Trong 2 ngày 11-12 /11/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sông Lô tổ chức Hội thi Kể chuyện theo sách bậc tiểu học năm học 2020 - 2021.

 

 

Hội thi thu hút 17 Liên đội thuộc các trường tiểu học trên địa bàn huyện tham gia. Các Liên đội tham gia sẽ kể lại một câu chuyện theo sách, nội dung xoay quanh những câu chuyện cổ tích, truyền thuyết dân gian Việt Nam; các gương anh hùng yêu nước, hiếu thảo, hiếu học; những câu chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những tấm gương Anh hùng liệt sĩ...

Qua hội thi giúp các em thiếu nhi có sân chơi lành mạnh, bổ ích, làm phong phú các hoạt động vui học ngoài nhà trường, tạo điều kiện cho các em giao lưu học hỏi, góp phần khuyến khích phong trào đọc sách và làm theo sách ở lứa tuổi thiếu nhi. Bên cạnh đó, tạo cho các em có thói quen đọc sách, hướng dẫn cách tìm tài liệu để đọc và phương pháp đọc nhằm từng bước phát triển phong trào đọc và văn hóa đọc bền vững.

 

 

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức tổng hợp kết quả và tổ chức trao giải cho các đơn vị có tiết mục hay và suất sắc. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng sẽ căn cứ vào số điểm, chất lượng phần thi của các Liên đội để trao thêm một số giải phụ khác.

Thu Hà


Ngày đăng: 13/11/2020