Tin Văn hóa xã hội

Hội LHPN xã Quang Yên ra mắt mô hình hũ gạo tiết kiệm tại thôn Đá Đen

Vừa qua, Hội LHPN xã Quang Yên tổ chức ra mắt mô hình hũ gạo tiết kiệm tại Chi hội thôn Đá Đen nhằm chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn. Dự buổi lễ có lãnh đạo Đảng ủy- UBND xã;  đại diện UB MTTQ, Hội LH Phụ nữ xã, các ban, ngành, đoàn thể của xã cùng các ban, ngành, đoàn thể của thôn và hội viên Hội LH Phụ nữ thôn Đá Đen, xã Quang Yên.

Tại lễ ra mắt mô hình đã thông qua Quyết định thành lập mô hình “Hũ gạo tiết kiệm” thôn Đá Đen; thông qua Quyết định công nhận thành viên mô hình “Hũ gạo tiết kiệm” gồm 5 thành viên là hội viên Hội Phụ nữ thôn Đá Đen; thông qua quy chế hoạt động mô hình “Hũ gạo tiết kiệm”...

Với phương châm “Lá lành đùm lá rách”, Chi hội Phụ nữ thôn Đá Đen đã triển khai, vận động, tuyên truyền đến hội viên phụ nữ thực hành tiết kiệm góp gạo giúp đỡ những gia đình hội viên nghèo, hội viên có người tàn tật, hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Mô hình này đã được lãnh đạo Đảng, chính quyền ở xã cũng như ở huyện đánh giá cao. Mỗi tháng các thành viên sẽ tiết kiệm gạo để vào "Hũ gạo tiết kiệm" của gia đình hoặc ủng hộ bằng tiền. Ðịnh kỳ mỗi tháng một lần, chi hội sẽ trao số gạo và tiền tiết kiệm đượcđến tận tay cho những hội viên nghèo, những hội viên có hoàn cảnh khó khăn để giúp đỡ họ phần nào với bớt những khó khăn trong cuộc sống.

Đây là mô hình mang ý nghĩa thiết thực nhằm động viên chị em có ý thức trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, khơi dậy tinh thần đoàn kết, chia sẻ hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống. Đây là mô hình điểm của Hội LHPN xã, trong thời gian tới Hội LH Phụ nữ xã sẽ tiếp tục vận động chị em trong xã nhân rộng mô hình này sang các chi hội khác bởi đây là một hoạt động đầy ý nghĩa, thể hiện tinh thần "Tương thân, tương ái", là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, góp phần cùng toàn xã hội thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc./.

Lệ Quyên

Ngày đăng: 06/11/2020