An ninh quốc phòng

Xã Đôn Nhân tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021

Sáng ngày 02/11/2020, Hội đồng NVQS xã Đôn Nhân tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS tuổi từ 18 - 27 thuộc diện đủ điều kiện khám sức khỏe NVQS năm 2021.

 

 

Để hoàn thành mục tiêu trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, ngay từ đầu năm, hội đồng NVQS xã Đôn Nhân đã xây dựng kế hoạch phân công các thành viên hội đồng NVQS tham gia công tác điều động thanh niên tham gia khám sức khỏe sơ tuyển năm 2021, tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đảm bảo an toàn khu vực khám, để hoàn thành công tác khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự một cách nhanh gọn, đúng quy trình, bảo đảm chất lượng và yêu cầu đề ra.

Trong đợt khám sơ tuyển lần này Hội đồng NVQS Xã Đôn Nhân đã phát lệnh gọi 35 thanh niên đủ điều kiện khám sức khỏe sơ tuyển nghĩa vụ quân sự. Tại buổi sơ tuyển, các y, bác sĩ tiến hành khám sàng lọc các bước như: Đo chiều cao, cân nặng, tim mạch, đo huyết áp; khám chuyên khoa nội, ngoại, da liễu, mắt và các xét nghiệm cần thiết… cho từng thanh niên. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên các thanh niên đã khẩn trương đến đúng thời gian, địa điểm quy định và chấp hành tốt các yêu cầu khám sức khỏe sơ tuyển, thể hiện được trách nhiệm của người thanh niên đối với Tổ quốc.

Trong đợt khám tuyển lần này có 28 thanh niên đủ điều kiện tham gia vòng khám tuyển cấp huyện, được tổ chức vào tháng 11/2020 tại Ban chỉ huy Quân sự huyện Sông Lô.

Thu Hà

 

Ngày đăng: 03/11/2020
Các tin cùng chuyên mục