An ninh quốc phòng

Thị trấn Tam Sơn khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2021

Ngày 28/10/2020, tại Trạm Y tế thị trấn Tam Sơn, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự thị trấn phối hợp với Trạm Y tế xã; tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ.

 

 

Trên cơ sở tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, thực lực thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Hội đồng NVQS thị trấn Tam Sơn đã xây dựng kế hoạch phân công các thành viên Hội đồng NVQS của xã trực tiếp tham gia công tác điều động thanh niên tham gia khám sơ tuyển sức khỏe NVQS năm 2021. Theo đó, Hội đồng NVQS xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để nhân dân và thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS; nhận thức rõ về nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Để đạt kết quả, Hội đồng NVQS thị trấn Tam Sơn đã phát thông báo trước đó 20 ngày để thanh niên có thời gian chuẩn bị sắp xếp công việc tham gia khám sơ tuyển. 

Trong đợt khám sơ tuyển lần này, thị trấn Tam Sơn có 28 thanh niên trong nguồn nghĩa vụ quân sự đến khám. Tại buổi khám, các thanh niên đã được khám về thể lực chung như: đo Chiều cao, vòng ngực, cân nặng và một số bệnh lý khác… Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên các thanh niên đã đến đúng thời gian, địa điểm quy định và chấp hành tốt các yêu cầu khám sơ tuyển. 

Kết quả 100% thanh niên đến sơ tuyển đều chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển, từ đó thể hiện được trách nhiệm của người thanh niên sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.  Kết thúc đợt khám sơ tuyển, Hội đồng NVQS thị trấn Tam Sơn đã lựa chọn được 26 thanh niên đạt sức khỏe từ loại 1 đến loại 3.

 

Thu Hà

 

Ngày đăng: 29/10/2020
Các tin cùng chuyên mục