Tin Văn hóa xã hội

Trường Mầm non Yên Thạch chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung

Nhằm sẻ chia với những mất mát, khó khăn của đồng bào miền Trung ruột thịt, ngày 23/10, Trường Mầm non Yên Thạch đã phát động toàn thể phụ huynh và học sinh cùng chung tay quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

 

 

Với tinh thần “Bầu ơi thương lấy bí cùng”, “Lá lành đùm lá rách”, “Thương người như thể thương thân”, các cô giáo cùng các bậc phụ huynh học sinh Trường mầm non Yên Thạch đã cùng chung tay gói trên 1.000 chiếc bánh mật, đóng góp gạo, tiền mặt, mì tôm, bánh kẹo, sữa, lương khô, sách vở và các nhu yếu phẩm khác…Được biết, số tiền và nhu yếu phẩm quyên góp được sẽ được nhà trường gửi tới Đội Tình nguyện huyện Sông Lô, tập hợp và trao cho UB.MTTQ tỉnh Hà Tĩnh gửi đến đồng bào vùng lũ.

Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng của 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và nhiều phụ huynh học sinh. Đây là một việc làm hết sức có ý nghĩa, nhằm góp phần giúp các gia đình ở những vùng gặp nạn sớm ổn định cuộc sống.

Cùng với Trường Mầm non Yên Thạch, nhiều trường học  học trên địa bàn huyện Sông Lô đã và đang tích cực tổ chức quyên góp, ủng hộ tiền, vật chất, nhu yếu phẩm để viện trợ cho đồng bào miền Trung. Việc các nhà trường tổ chức phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do bão lũ là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của cán bộ, giáo viên, nhân viên, và học sinh trên địa bàn huyện, cùng cả nước hướng về miền Trung thân yêu.

Bích Ngọc

Ngày đăng: 24/10/2020