Tin Văn hóa xã hội

Đồng Quế tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2020)

Sáng ngày 20/10/2020, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Đồng Quế tổ chức Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020). Dự buổi lễ có lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND, các ban, ngành, đoàn thể của xã; Bí thư chi bộ, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã qua các thời kỳ, cùng hàng chục hội viên phụ nữ tiêu biểu đại diện cho hội viên phụ nữ xã Đồng Quế. 

 

 

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ. 90 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng, Hội LHPN Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, vị thế vai trò của tổ chức Hội càng được khẳng định trong đời sống chính trị - xã hội của đất nước và trên trường quốc tế, trong đó có dấu ấn của các tầng lớp phụ nữ Việt Nam.

Những năm qua, cùng với phụ nữ cả nước, Hội Phụ nữ xã Đồng Quế đã phát huy sáng tạo, sự năng động triển khai hiệu quả công tác Hội và phong trào phụ nữ, đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong công tác chỉ đạo, điều hành. Dưới sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, Hội phụ nữ xã đã triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào“Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch gắn với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM; Phong trào tích cực“Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”...

Tại buổi lễ đại diện lãnh đạo Đảng ủy xã đã tặng hoa chúc mừng và phát biểu ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà cán bộ, hội viên, phụ nữ xã đã đạt được trong những năm qua. Để tiếp tục duy trì và phát triển công tác Hội và phong trào phụ nữ trong thời gian tới đồng chí mong rằng hội viên phụ nữ xã hãy tiếp tục phát huy tài năng, trí tuệ, thể hiện vai trò, vị thế người phụ nữ trong thời đại mới; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về giới, bình đẳng giới, chính sách pháp luật liên quan đến phụ nữ; thực hiện đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tham mưu đề xuất các chính sách có liên quan đến phụ nữ, tạo điều kiện để phụ nữ Đồng Quế tiến bộ và phát triển, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra.

Cũng tại buổi lễ, Hội phụ nữ xã đã trao tặng 14 suất quà cho hội viên phụ nữ nghèo và trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Đồng thời thưởng thức các tiết mục văn nghệ do cán bộ, hội viên Chi hội phụ nữ đến từ các thôn dân cư trên địa bàn xã biểu diễn./.

Ngọc Yến

Ngày đăng: 20/10/2020