Tin Văn hóa xã hội

Hội Liên hiệp phụ nữ xã Lãng Công tổ chức hội nghị kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020)

Chiều 20/10/2020, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Lãng Công long trọng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020) và chào mừng thành công đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự buổi gặp mặt có lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND xã Lãng Công; các ban, ngành đoàn thể trong xã, cùng 150 hội viên phụ nữ tiêu biểu đại diện cho hội viên trên địa bàn xã.

 

 

Trong những năm qua, công tác vận động hội viên phụ nữ thực hiện các chủ trường, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước không ngừng được Hội LHPN xã tăng cường. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động được triển khai thực hiện có trọng tâm, trọng điểm và đúng đối tượng, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho chị em hội viên trên toàn xã. Các cấp Hội LHPN trong xã luôn đổi mới nội dung và phương thức hoạt động nhằm thu hút hội viên; Vận động cán bộ, hội viên thực hiện tốt các phong trào thi đua do Trung ương Hội và địa phương phát động. Đến nay toàn xã Lãng Công có 100% chi, tổ phụ nữ vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia tiết kiệm giúp đỡ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế; 100% hộ nghèo do phụ nữ làm chủ được các cấp hội hỗ trợ, giúp đỡ, cấp kiến thức, hỗ trợ sinh kế; Vận động hội viên phụ nữ tham gia mô hình hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp phát triển kinh tế. Bên cạnh đó các cấp Hội phụ nữ xã Lãng Công đã tín chấp với Ngân hàng Chính sách xã hội cho phụ nữ vay phát triển kinh tế gia đình.

Tại lễ kỷ niệm, cán bộ hội viên phụ nữ xã Lãng Công đã cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong công tác để góp phần thúc đẩy công tác Hội và phong trào phụ nữ trên địa bàn ngày càng phát triển.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND xã Lãng Công đã gửi lời chúc mừng tới các mẹ, các chị em phụ nữ trên địa bàn, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả và đóng góp của Hội LHPN xã góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian tới Hội LHPN xã cần tập trung xây dựng, củng cố tổ chức hội vững mạnh, phát huy tốt vai trò nòng cốt trong công tác vận động hội viên tham gia các phong trào thi đua và khẳng định vai trò của phụ nữ trong việc tham gia công tác lãnh đạo và quản lý các cấp.

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo xã đã tặng quà cho các đồng chí nguyên là Chủ tịch Hội LHPN qua các thời kỳ, trao quà cho 9 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, Chi hội phụ nữ thôn Đoàn Kết đã tổ chức giao lưu bóng chuyền nữ, có 6 đội tham gia; toàn bộ kinh phí phục vụ giải đấu đều được xã hội hóa. 10/10 chi hội trên địa bàn xã đều tổ chức sinh hoạt và giao lưu văn hóa văn nghệ chào mừng kỷ niẹm 90 năm ngày thành lập Hội.

Bên cạnh đó, Câu lạc bộ thiện nguyện Kết nối yêu thương của Hội LHPN xã Lãng Công phát động hoạt động hướng về miền trung, vận động hội viên phụ nữ cũng toàn thể nhân dân ủng hộ tiền mặt và các nhu yếu phẩm giúp đồng bào miền trung đang phải gồng mình chống chịu bão lũ. Đến nay số tiền mặt vận động được là 76 triệu đồng, cùng với các nhu yếu phẩm khác như: Mì tôm, gạo, bột canh, quần áo…Được biết, dự kiến chiều ngày 22/10/2020, Câu lạc bộ thiện nguyện Kết nối yêu thương Hội LHPN xã sẽ tổ chức đoàn trực tiếp đến huyện Hải Lăng và Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị trao số tiền và hiện vật quyên góp được cho bà con nhân dân nơi đây, giúp họ phần nào vơi bớt những khó khăn, ổn định cuộc sống./.

Lệ Quyên

Ngày đăng: 21/10/2020