Tin Văn hóa xã hội

Như Thụy tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

Sáng ngày 14/10, Hội Nông dân xã Như Thụy tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2020). Dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, đại diện các ban ngành đoàn thể, các đồng chí nguyên là Chủ tịch Hội Nông dân xã qua các thời kỳ, bí thư chi bộ, trưởng thôn dân cư cùng các đồng chí trong BCH, các đồng chí chi hội trưởng, chi hội phó các chi hội trong toàn xã.

 

 

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của tổ chức Hội và giai cấp nông dân Việt Nam. Khẳng định sự ra đời của Hội Nông dân đã đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong lịch sử giai cấp nông dân Việt Nam, sự trưởng thành, lớn mạnh về mọi mặt của phong trào nông dân dưới sự lãnh đạo của Đảng. Riêng đối với Hội nông dân xã Như Thụy, trải qua 9 kỳ đại hội, Hội đã làm tốt công tác xây dựng tổ chức hội; tuyên truyền, vận động hội viên nông dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các phong trào phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; trong đó chú trọng  việc xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phát triển kinh tế, góp phần xóa đói giảm nghèo.

Thời gian tới, Hội Nông dân xã Như Thụy tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của giai cấp nông dân Việt Nam; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tập hợp đông đảo nông dân trên địa bàn xã và là cầu nối tin cậy giữa Đảng, Nhà nước với giai cấp nông dân. Tiếp tục tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua, khơi dậy phong trào thi đua rộng khắp của các chi hội để thực hiện lời dạy của Bác “yêu nước là phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất”./.

Hà Minh

Ngày đăng: 15/10/2020