Thời sự tổng hợp

Trao tặng điện thoại cho 80 hộ nghèo, thiếu hụt chỉ số “Tài sản phục vụ tiếp cận thông tin” trên địa bàn huyện Sông Lô

Sáng ngày 13/10, UBND huyện Sông Lô tổ chức tiếp nhận và trao hỗ trợ điện thoại cho hộ nghèo thiếu hụt chỉ số “Tài sản phục vụ tiếp cận thông tin” trên địa bàn. Tới dự có đồng chí Lê Đăng Tâm- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đỗ Thanh Tuấn- Giám đốc Chi nhánh Viễn thông Quân đội Viettel Vĩnh Phúc; lãnh đạo và chuyên viên Phòng lao động TB&XH huyện Sông Lô, cùng 80 gia đình hộ nghèo thiếu hụt chỉ số tài sản phục vụ tiếp cận thông tin viễn thông trên địa bàn huyện.

 

 

 

Trong dịp này, Chi nhánh Viễn thông Quân đội Viettel Vĩnh Phúc trao 80 máy điện thoại 4G với tổng trị giá hơn 62 triệu đồng cho 80 hộ nghèo thiếu hụt chỉ số tài sản phục vụ tiếp cận thông tin tại các xã trên địa bàn huyện Sông Lô. Được biết đây là dòng điện thoại do Tập đoàn Viettel và BKAV cùng nghiên cứu phát triển. Sau khi tổ chức trao tặng điện thoại, các nhân viên Viettel Sông Lô trực tiếp hỗ trợ cài đặt máy và đăng ký sim chính chủ cho các hộ được nhận. Trong 3 tháng đầu người dùng sẽ được tặng 25 nghìn đồng/ tháng và được truy cập 4G với các chính sách tiết kiệm, ưu đãi.

 

 

Đồng chí Lê Đăng Tâm- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đồng chí Đỗ Thanh Tuấn- Giám đốc Chi nhánh Viễn thông Quân đội Viettel Vĩnh Phúc trao điện thoại cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

 

Thông qua chương trình này, Viettel Vĩnh Phúc mong muốn 80 hộ gia đình sẽ có phương tiện để tiếp cận thông tin một cách kịp thời và chính xác nhất, tiếp cận thêm các kiến thức làm kinh tế số, chăn nuôi, trồng trọt, nuôi dạy con tốt hơn, phấn đấu vươn lên thoát nghèo.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động hỗ trợ mà Chi nhánh Viễn thông Quân đội Viettel Vĩnh Phúc đã và đang đồng hành với chính quyền, nhân dân tỉnh trong suốt những năm qua.

 

 

Các đồng chí lãnh đạo huyện Sông Lô và lãnh đạo Chi nhánh Viễn thông Quân đội Viettel Vĩnh Phúc mong muốn các hộ nghèo sử dụng điện thoại một cách hiệu quả, khai thác, tiếp cận thông tin phục vụ cuộc sống, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng./.

Lệ Quyên- Ngọc Yến

Ngày đăng: 14/10/2020