Thời sự tổng hợp

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị tập huấn phương pháp sống vui, sống khỏe cho người cao tuổi

          Sáng ngày 14/10/2020, Sở Lao động, TB&XH phối hợp với phòng Lao động, TB&XH huyện Sông Lô tổ chức Hội nghị tập huấn phương pháp sống vui, sống khỏe cho người cao tuổi.  Dự có đồng chí Vũ Anh Nam, trưởng phòng Bảo trợ Sở Lao động, TB&XH, Bác sĩ - Tiến sĩ Nguyễn Hải Tiến Bác sĩ Bệnh viện Thần kinh tỉnh Vĩnh Phúc; đồng chí Vũ Đình Tuyển - HUV, Trưởng phòng Lao động, TB &XH; các đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên Sở Lao động, TB&XH, phòng Lao động, TB&XH huyện; cán bộ Lao động, TB&XH xã, thị trấn, Hội trưởng Hội người cao tuổi thôn, hội viên Hội người cao tuổi thôn, tổ dân phố của 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 

 

Toàn cảnh hội nghị

 

          Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Bác sĩ - Tiến sĩ Nguyễn Hải Tiến truyền đạt các nội dung về những vấn đề chung trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; công tác xã hội với chăm sóc sức khỏe, sức khỏe tâm thần cho người cao tuổi; định hướng phương pháp chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi; các bệnh thường gặp ở người cao tuổi, cách phòng và điều trị; kỹ năng chăm sóc và phục hồi sức khỏe tâm thần cho người cao tuổi.

 

 

Bác sĩ - Tiến sĩ Nguyễn Hải Tiến truyền đạt các nội dung tại hội nghị

 

          Thông qua hội nghị nhằm tư vấn, hướng dẫn chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người cao tuổi; đồng thời, giới thiệu một số triệu chứng, cách phòng tránh và thái độ xử trí đối với một số bệnh lí thường gặp ở người cao tuổi như: Tăng huyết áp, Đái tháo đường, các bệnh về thần kinh đối với người cao tuổi... Qua đó, giúp những người cao tuổi có thể chủ động bảo vệ sức khỏe, phòng tránh các bệnh lí cũng như các biến chứng của bệnh thường gặp, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích.

 

Bích Ngọc – Thu Hà

Ngày đăng: 14/10/2020