Thời sự tổng hợp

Nhạo Sơn tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng

Sáng ngày 15/9/2020, UBND xã Nhạo Sơn phối hợp với Ban chỉ đạo đề án 1028- NQ 209 tỉnh Vĩnh Phúc mở lớp tuyên truyền, phổ biến Luật khiếu nại, tố cáo. Dự và truyền đạt có đồng chí Nguyễn Hữu Sơn - Phó Chánh Thanh tra tỉnh; tham dự lớp tập huấn còn có đồng chí Lê Văn Hải - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Hà Đình Sâm - Chủ tịch UBND xã, các ban ngành đoàn thể, các ban công tác mặt trận thôn dân cư và 100 ông bà là người dân xã Nhạo Sơn.

 

 

Tại lớp tập huấn đồng chí Nguyễn Hữu Sơn - Phó Chánh Thanh tra tỉnh trực tiếp truyền đạt các nội dung cơ bản của Luật khiếu nại, luật tố cáo trong việc xác định thẩm quyền khiếu nại, tố cáo; quyền và nghĩa vụ của người khiếu nại, tố cáo và công tác hòa giải về tranh chấp đất đai ở cơ sở. Với phương châm hướng về cơ sở, nâng cao nhận thức về công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Cụ thể hóa trách nhiệm hành chính, trách nhiệm công vụ của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, cán bộ tham mưu. Tăng cường giáo dục, thuyết phục, vận động, hoà giải trong xử lý vụ việc gắn với thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, đảm bảo ổn định chính trị, góp phần hạn chế các tranh chấp dân sự, tình trạng đơn thư khiếu nại vượt cấp, tăng cường tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư, giữ vững an ninh chính trị ở các địa phương, thôn xóm. Xác định được nội dung và phương pháp tuyên truyền, phổ biến pháp luật; bằng kinh nghiệm và trách nhiệm của người cán bộ trực tiếp tham mưu giải quyết khiếu nại, tố cáo, các đồng chí báo cáo viên đã giải thích các quy định pháp luật một cách dễ hiểu thông qua việc và vận dụng xử lý các tình huống pháp lý cụ thể diễn ra trong thực tế,

Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ làm công tác tiếp dân ở cơ sở, tiếp tục hướng dẫn cho nhân dân thực hiện đúng quyền khiếu nại, tố cáo theo quy định của pháp luật và tiếp tục tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các quy định của luật giúp nhân dân thực hiện một cách nghiêm túc./.

Ngọc Yến

 

 

Ngày đăng: 16/09/2020