Tin kinh tế

Tân Lập chủ động thu hoạch lúa vụ mùa năm 2020

Vụ Mùa năm nay xã Tân Lập gieo cấy gần 200ha, triển khai với các giống lúa chủ lực như:  X21, X23, BC15, HT1, Q5, TH33 và một số giống lúa lai khác. Đây đều là các giống lúa có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt, cho năng suất cao, phù hợp với đồng đất, thổ nhưỡng của địa phương.

 

 

Vụ mùa năm nay, lượng mưa khá nhiều nên đã phần nào ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cây lúa và xuất hiện nhiều loại sâu bệnh gây hại, như bệnh bạc lá và bệnh đạo ôn, ngoài ra còn xuất hiện thêm sâu cuốn lá nhỏ, chuột gây hại giải rác... với sự chủ động trong việc chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh của bà con nông dân nên năng suất lúa bình quân của xã vẫn được đảm bảo. Để đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa mùa và kịp thời triển khai sản xuất vụ đông, bà con nông dân xã Tân Lập đã tập trung phương tiện, nhân lực ra đồng thu hoạch lúa.

Với sự chủ động của bà con nông dân, Tân Lập quyết tâm thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa mùa, triển khai sản xuất vụ Đông với diện tích trên 150 ha. UBND xã chủ động tuyên truyền, chỉ đạo bà con nông dân thu hoạch đến đâu vệ sinh đồng ruộng, thu gọn sạch rơm rạ, tu sửa bờ thửa và chuẩn bị mọi điều kiện thuận lợi khuyến khích bà con nông dân tích cực tham gia sản xuất vụ Đông theo đúng khung thời vụ./.

Ngọc Yến – Bích Ngọc

 

 

 


Ngày đăng: 09/09/2020