Tin kinh tế

Tập huấn sử dụng chế phẩm sinh học BioGrow cho các hộ chăn nuôi bò xã Cao Phong

Sáng ngày 4/9, Trạm Khuyến nông huyện Sông Lô phối hợp với Trạm Khuyến nông tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức tập huấn sử dụng chế phẩm sinh học BioGrow cho một số hộ chăn nuôi bò trên địa bàn xã Cao Phong.

 

 

Chế phẩm sinh học BioGrow do Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ sản xuất. Đây là sản phẩm giúp phân giải nhanh hữu cơ trong chất thải, tạo mùn hữu cơ, khử mùi hôi chuồng trại, chất thải chăn nuôi. Tại buổi tập huấn, đại diện Trạm Khuyến nông tỉnh Vĩnh Phúc đã hướng dẫn cho các hộ chăn nuôi quy trình làm đệm lót sinh học cho bò. Với những nguyên liệu chính là rơm rạ, thân đậu, lá cây keo, mùn cưa người dân gom tập trung nguyên liệu thô đưa về khu vực gần chuồng trại. Dùng 1 lít men vi sinh BioGrow trộn với 4kg rỉ mật, sau đó pha đều với 200 lít nước sạch rồi đạy kín nắp và ủ trong thời gian 3 ngày. Sau đó dùng dung dịch trên tưới đều cho 10 tấn vật liệu làm đệm lót, ủ trong thời gian từ 7-10 ngày rồi đưa vào chuồng, trải đều với độ dày từ 20 đến 50 cm. Thời gian lót tại chuồng từ 30 đến 45 ngày tùy thuộc vào lượng chất thải.

 

 

Thông qua buổi tập huấn, các hộ được trang bị các kiến thức về hiệu quả của việc sử dụng chế phẩm sinh học trong chăn nuôi, góp phần tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, đồng thời giảm thiểu ô nhiễm môi trường chăn nuôi./.

Hà Minh

Ngày đăng: 04/09/2020