Tin Văn hóa xã hội

Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Vĩnh Phúc phối Hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức truyền thông, khám bệnh, tư vấn, sàng lọc các bệnh lý về sản phụ khoa cho phụ nữ xã Tân Lập

          Ngày 27/8/2020, Bệnh viện Sản nhi tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức truyền thông, khám bệnh, tư vấn, sàng lọc các bệnh lý về sản phụ khoa cho hội viên phụ nữ xã Tân Lập.

 

 

          Nhằm tăng cường công tác chăm sóc y tế cho người dân, đặc biệt quan tâm đến công tác chăm sóc sức khỏe sản phụ khoa cho hội viên, phụ nữ trên địa bàn. Trong đợt khám này, đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Sản nhi tỉnh đã khám sản phụ khoa cho trên 200 bệnh nhân. Sau khi được thăm khám, chẩn đoán bệnh, bệnh nhân sẽ được tư vấn, hướng dẫn cách điều trị và phát hiện sớm bệnh tật, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe thai nghén…

 

 

          Tại đây, các y, bác sĩ đã kiểm tra phụ khoa, đo huyết áp và tư vấn cặn kẽ về chăm sóc sức khỏe sinh sản. Những trường hợp phát hiện bệnh lý sản, phụ khoa cũng được hướng dẫn đến cơ sở y tế điều trị kịp thời.

          Chương trình khám miễn phí là hoạt động nhân đạo thường niên của Bệnh viện Sản nhi tỉnh, nhằm góp phần thay đổi nhận thức và hành vi về công tác chăm sóc sức khỏe sản phụ khoa, phòng ngừa bệnh cho cộng đồng. Được biết, theo kế hoạch bệnh viện sẽ tư vấn, sàng lọc các bệnh lý về sản phụ khoa cho hội viên phụ nữ của 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện vào các ngày thứ 5 và Chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ ngày 27/8 đến ngày 22/10/2020.

Bích Ngọc - Ngọc Yến

Ngày đăng: 27/08/2020