Gương người tốt việc tốt

Lê Thị Minh Phương, tấm gương tiêu biểu trong học tập và rèn luyện

Em Lê Thị Minh Phương là học sinh lớp 6a1, trường THCS Sông Lô là một tấm gương tiêu biểu trong học tập và rèn luyện. Những thành tích mà em đã đạt được là kết quả của sự nỗ lực hết mình, không ngừng cố gắng vươn lên. Với dáng người nhỏ nhắn, khuôn mặt xinh xắn và đặc biệt là nụ cười luôn rạng rỡ trên môi, em Lê Thị Minh Phương nổi tiếng chăm chỉ, ngoan ngoãn, gương mẫu trong học tập và trong các hoạt động phong trào của trường.

 

 

 

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có bố, mẹ đều là giáo viên. Với nền tảng ấy, ngay từ nhỏ, Minh Phương đã là một đứa trẻ ngoan ngoãn và học giỏi. Nói đến Minh Phương, trước hết phải kể đến những thành tích học tập của em. Từ cấp tiểu học, em đã nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi và đạt nhiều thành tích xuất sắc. Năm học lớp 2 em đã tham gia thi vượt cấp Tiếng Anh lớp 3 qua mạng và đạt giải Ba cấp huyện; đat giải Nhất kỳ thi giải Toán qua mạng. Năm học lớp 3 em tham gia thi vượt cấp tiếng Anh lớp 4 qua mạng đạt giải Nhất cấp huyên; đạt giải khuyến khích cấp tỉnh kỳ thi IOE tiếng Anh qua mạng; đạt giải Nhất cấp huyện và giải khuyến khích cấp tỉnh Ngày hội Tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học; đạt giải Nhất kỳ thi Violimpic Toán - Tiếng Việt qua mạng cấp huyện. Năm lớp 5 em đạt Huy chương Bạc kỳ thi cấp cấp Quốc gia môn toán qua mạng; đạt giải nhất kỳ thi Hội và giải Ba kỳ thi Đình - cấp Quốc gia Trạng nguyên Tiếng Việt; đạt giải Nhất cấp huyện và giải Nhất cấp tỉnh kỳ thi tiếng Anh qua mạng; đạt giải Nhất giao lưu kỹ năng sống cho học sinh tiểu học cấp huyện; đạt giải Nhất tiếng Anh, giải ba môn Toán, giải Ba môn Tiếng Việt trong kỳ thi giao lưu học sinh năng khiếu cấp huyện. Trong năm học lớp 6 em đã tham gia 8 kì thi cấp tỉnh, cấp huyện và cấp trường. Trong đó em đạt giải Nhì kì thi Violympic Toán, Tiếng Việt, giải Ba, Violympic Tiếng Anh, giải Nhất Violympic Toán, Tiếng Việt cấp huyện; giải nhất Violympic Tiếng Anh cấp huyện và nhiều giải thưởng khác.

Minh Phương chia sẻ, để đạt được thành tích trên: “Trong quá trình học em luôn chú ý lắng nghe thầy cô giảng, học lý thuyết kết hợp với thực hành. Ngoài việc học trên lớp em cũng dành thời gian để tham khảo các tài liệu trong thư viện, trên mạng, em luôn coi mục đích học là để sau này trở thành người có ích cho xã hội”. “Bí quyết” để em dành được nhiều thành tích là sự chăm chỉ, cần cù, bài nào không hiểu em phải tìm gặp thầy, cô để giải bằng được bài tập, bởi em hiểu rõ “con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”.

Dù đã đạt được những thành tích đáng khích lệ nhưng chưa bao giờ em tự mãn với những gì mình đã đạt được, mà thay vào đó là sự nỗ lực, cố gắng từng ngày để gặt hái được những “quả ngọt” trong việc học hành. Bên cạnh đó, Minh Phương còn là một học sinh năng động, sáng tạo tham gia tốt các phong trào, luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn bè trong học tập và được bạn bè thầy cô quý mến. Có thể nói, em là một học sinh giỏi toàn diện.  Kết quả đạt được là đáng quý nhưng Minh Phương vẫn không ngừng rèn luyện để giữ vững thành tích và để đạt được những mục tiêu cao hơn, đấy chính là động lực để thôi thúc em không ngừng học tập và rèn luyện. Bên cạnh sự nỗ lực của bản thân, Minh Phương luôn nhận được sự quan tâm dạy bảo tận tình của các thầy cô giáo, sự động viên của gia đình càng giúp cho em có thêm niềm tin và sự quyết tâm cao hơn trong học tập.

Không chỉ là học sinh có nhiều thành tích trong học tập, Minh Phương còn là một trong những học sinh tích cực tham gia các phong trào hoạt động do lớp và Đoàn trường phát động. Thông qua các phong trào, hoạt động đã giúp em tích lũy được nhiều kiến thức bổ ích để tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống và áp dụng vào học tập.

Với những thành tích đã đạt được, Minh Phương đã vinh dự là một trong những đại diện cho các bạn thiếu nhi của huyện nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Sông Lô trong Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ 3 huyện (giai đoạn 2015-2020). Với tinh thần học tập nỗ lực không mệt mỏi, cùng với sự dạy bảo của gia đình, thầy cô. Hứa hẹn trong tương lai em sẽ đạt được nhiều thành tích hơn nữa, là “con ngoan trò giỏi”, xứng đáng là tấm gương sáng trong học tập và rèn luyện để các bạn học sinh học hỏi, noi theo.

Bích Ngọc – Hà Minh 

 

Ngày đăng: 10/08/2020