Thời sự tổng hợp

Hội nghị chuẩn bị công tác thi tốt nghiệp THPT năm học 2019-2020 trên địa bàn huyện Sông Lô

Chiều ngày 4/8/2020, UBND huyện Sông Lô tổ chức hội nghị chuẩn bị công tác thi tốt nghiệp THPT năm học 2019-2020 trên địa bàn. Đồng chí Triệu Văn Chúc- HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có Hiệu trưởng các Trường THPT: Sáng Sơn, Bình Sơn; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị: Phòng Giáo dục và Đào tạo, Công an huyện, Trung tâm Y tế huyện, Trung tâm Văn hóa TTTT huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Tại hội nghị đã thông qua báo cáo công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của 2 trường: THPT Bình Sơn và THPT Sáng Sơn. Theo đó, trong năm học này trường THPT Bình Sơn có 276 học sinh khối 12. Trường THPT Sáng Sơn có 354 học sinh lớp 12  tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Nhà trường có tổng số 16 phòng thi. Số học sinh lớp 12 đăng ký dự thi để lấy kết quả xét Đại học là 202; có 8 thí sinh tự do:.

Trong thời gian qua, Trường THPT Bình Sơn và THPT Sáng Sơn đã làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, tập huấn quy chế thi; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương, phối hợp giữa điểm thi và đơn vị có thí sinh dự thi làm tốt công tác chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới. Hồ sơ dăng ký dự thi của thí sinh đã chuẩn bị và hoàn thiện đầy đủ theo quy chế thi; việc bố trí sơ đồ các khu vực thi hoàn thiện đầy đủ…

Sau khi nghe Hiệu trưởng các Trường THPT: Sáng Sơn, Bình Sơn báo cáo công tác chuẩn bị thi THPT năm 2019- 2020 và ý kiến tham gia của các đồng chí tham dự hội nghị, đồng chí Triệu Văn Chúc – HUV,  Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị triển khai một số nhiệm vụ, cụ thể: Các trường tiếp tục hướng dẫn, lưu ý học sinh, phụ huynh học sinh về những điểm mới, những điều chỉnh cần thiết trong quy chế thi năm 2020; kịp thời thông báo các thông tin mới nhất về kỳ thi để giúp học sinh, phụ huynh học sinh nhận thức đúng, đầy đủ về chủ trương của kỳ thi và tạo tâm thế sẵn sàng bước vào kỳ thi cho các em học sinh. Chuẩn bị chu đáo, đầy đủ điều kiện và cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, tiết kiện, giảm bớt sự phiền hà, tốn kém, lãng phí; đảm bảo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất tại điểm thi; đặc biệt lưu ý đến các giải pháp hỗ trợ quạt mát, nước uống cho thí sinh trong điều kiện thời tiết nắng nóng….Rà soát thông tin đăng ký của thí sinh, đảm bảo không sai, sót thông tin của thí sinh. Chuẩn bị phòng thi, trong trường hợp có thí sinh phải tổ chức thi riêng.

Các đơn vị: Công an huyện, Trung tâm Y tế huyện, Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện, Điện lực lập Thạch, Đoàn Thanh niên, UBND các xã, thị trấn phối hợp chặt chẽ với các trường THPT có kế hoạch cụ thể sát tình hình thực tế, đảm bảo công tác tuyên truyền, công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, điện, y tế; xây dựng phương án phòng, chống dịch, kiểm tra, kiểm soát dịch Covid -19 tại các điểm thi (đo thân nhiệt, chuẩn bị dung dịch sát khuẩn…) đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các thí sinh, cán bộ coi thi và những người tham gia kỳ thi; chuẩn bị phương án phòng chống dịch Covid-19 trong trường hợp dịch bùng phát trở lại trong đợt thi tốt nghiệp THPT… hỗ trợ các trường tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT, để các em học sinh tham gia thi đạt kết quả cao nhất./.

Lệ Quyên

 

 

Ngày đăng: 05/08/2020