Thời sự tổng hợp

Sông Lô sẵn sàng cho sự kiện chính trị quan trọng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Sông Lô lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025

Theo kế hoạch, từ ngày 5-7/8, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Sông Lô lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ được tổ chức. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho sự kiện chính trị quan trọng của huyện nhà.

 

 

Về huyện Sông Lô những ngày này, không khí vui tươi, phấn khởi về ngày hội chính trị lan tỏa khắp các xã, thị trấn. Cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể các cấp đã tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực thi đua lao động sản xuất lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao cũng được tổ chức sôi nổi chào mừng Đại hội.

Xác định Đại hội Đảng các cấp là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng nên ngay khi nhận được kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Huyện ủy đã tổ chức quán triệt đến tất cả đảng bộ, chi bộ cơ sở, cán bộ, đảng viên về kế hoạch tổ chức đại hội theo đúng tinh thần Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng thời thành lập các tiểu ban phục vụ đại hội như: tiểu ban nhân sự, tuyên truyền, văn kiện, tổ chức phục vụ, an ninh trật tự; thành lập các tổ giúp việc cho các tiểu ban; các tổ công tác chuẩn bị đại hội cơ sở. Bên cạnh đó, huyện cũng thành lập các đoàn công tác để chỉ đạo, hướng dẫn, giúp các đảng bộ, chi bộ thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho đại hội.

Bên cạnh đó, công tác thông tin, tuyên truyền về đại hội cũng đã được triển khai rộng khắp bằng nhiều hình thức, tạo không khí thi đua sôi nổi, phát huy tinh thần yêu nước, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân. Từ nhiều tháng qua, công tác thông tin, tuyên truyền về đại hội đã được Huyện ủy chỉ đạo triển khai rộng khắp bằng nhiều hình thức trên các phương tiện thông tin đại chúng, thông tin lưu động đến tất cả các thôn, tổ dân phố trên địa bàn. Cổng thông tin- Giao tiếp điện tử của huyện đăng tải trên 100 tin bài, video, mở riêng chuyên mục về công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ III nhiệm kỳ 2020-2025 và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần XIII của Đảng. Đài phát thanh huyện phát sóng trên 100 tin, bài/tháng. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền trực quan, tạo không khí thi đua sôi nổi, phát huy tinh thần yêu nước, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân hướng đến Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện. Dọc các tuyến đường chính của 17 xã, thị trấn, cờ hồng kỳ, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp được giăng khắp nơi. Để tuyên truyền cho Đại hội đảng bộ các cấp, huyện đã dựng 4 cụm panô Pa nô tại các điểm Cầu nóng, Nhạo Sơn, Đức Bác, Đồng Thịnh và hàng trăm pa nô lớn nhỏ khác dọc các trục đường đôi, đường chính xung quanh huyện. Treo hàng trăm băng zôn và cắm hơn 1.200 cờ hồng kỳ.

Đến thời điểm hiện tại, huyện Sông Lô đã chuẩn bị xong các điều kiện tổ chức đại hội. Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ II trình Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ III đã hoàn thành dự thảo lần thứ 4, xin ý kiến các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, các thành viên MTTQ và thông tin trên hệ thống truyền thanh huyện để nhân dân theo dõi, góp ý… Công tác nhân sự được thực hiện chặt chẽ theo quy trình 5 bước. Công tác tuyên truyền khánh tiết, an ninh trật tự… đều đã hoàn tất. Tại các xã, thị trấn, cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể đã tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực thi đua lao động sản xuất lập thành tích chào mừng đại hội.

Tin rằng, với sự chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc và kỹ lưỡng, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Sông Lô lần thứ III sẽ thành công tốt đẹp, đảm bảo yêu cầu, kế hoạch đề ra.  

Ngọc Yến

 

Ngày đăng: 04/08/2020