Tin Văn hóa xã hội

Khởi công xây nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 31/7/2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Nhân Đạo phối hợp với Quỹ từ thiện Minh Tâm tổ chức Lễ khởi công nhà “Mái ấm tình thương“ cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Thống Nhất, xã Nhân Đạo. Dự lễ khởi công có bà Dương Thị Kiều - đại diện quỹ Minh Tâm; bà Nguyễn Thị Hồng - Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện, ông Nguyễn Đình Hòe - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, các ban ngành, đoàn thể, xã, chi hội phụ nữ thôn Thống Nhất và anh em họ hàng gia đình chị Lê Thị Chung.

 

 

Đại diện Quỹ từ thiện Minh Tâm, lãnh đạo Hội LH Phụ nữ huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Nhân Đạo trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà mái ấm tình thương cho chị Lê Thị Chung, thôn Thống Nhất, xã Nhân Đạo

 

Chị Lê Thị Chung là hội viên phụ nữ thôn Thống Nhất, xã Nhân Đạo là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Ngôi nhà được khởi công xây dựng có diện tích trên 80m2, với tổng kinh phí dự kiến hơn 150 triệu đồng. Trong đó, Quỹ từ thiện Minh Tâm hỗ trợ 60 triệu đồng. Tại lễ khởi công, đại diện quỹ Minh Tâm đã trao cho gia đình chị Lê Thị Chung 30 triệu đồng, số tiền còn lại sẽ trao cho gia đình khi ngôi nhà được xây dựng xong. Dự kiến công trình được hoàn thành vào tháng 9/2020 sẽ là điểm tựa để gia đình chị Chung khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Cũng trong ngày, Quỹ từ thiện Minh Tâm đã phối hợp với Hội phụ nữ xã trao 17 suất quà trợ cấp thường xuyên cho 17 hộ hội viên phụ nữ nghèo với tổng số tiền 16,4 triệu đồng.

Hoạt động hỗ trợ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn xây nhà ở, ổn định cuộc sống đã và đang được các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Sông Lô tập trung triển khai hiệu quả với nhiều hình thức khác nhau cả về tinh thần và vật chất. Qua đó thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của tổ chức Hội và của cộng đồng xã hội đối với phụ nữ.

Ngọc Yến

 

 

Ngày đăng: 01/08/2020