Tin Văn hóa xã hội

Cao Phong khai giảng lớp truyền nghề mây tre đan năm 2020

Sáng ngày 29/7, UBND xã Cao Phong tổ chức khai giảng lớp đào tạo, truyền nghề mây tre đan cho 35 học viên. Tới dự Lễ khai giảng lớp học có đại diện lãnh đạo Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Vĩnh Phúc, Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện và lãnh đạo UBND xã Cao Phong.

 

 

Lãnh đạo Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu tại lễ khai giảng

 

Đây là lớp học truyền nghề với trình độ đào tạo sơ cấp, thời gian đào tạo 3 tháng. Sau khi các học viên hoàn thành khóa học được cấp chứng chỉ nghề. Khi tham gia lớp học, các học viên sẽ được tiếp thu cách chế biến nguyên liệu; các kỹ thuật đan cơ bản; cách đan, lắp ghép chi tiết một số sản phẩm; đan thành phẩm những đồ gia dụng truyền thống, đồ thủ công mỹ nghệ...

Theo thống kê của xã Cao Phong, hiện nay có khoảng trên một nghìn lao động làm nghề mây tre đan, trong đó có 02 doanh nghiệp lớn sản xuất mây tre đan xuất khẩu là Thịnh Hoàng và Tiến Đa. Hằng năm, làng nghề sản xuất được hàng trăm nghìn sản phẩm, thị trường tiêu thụ chủ yếu ở một số tỉnh phía Bắc như: Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Thái Bình, Hà Nam… Nhiều sản phẩm mỹ nghệ trang trí có giá trị kinh tế cao xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản và các nước Đông Âu.

 

 

Việc tổ chức lớp truyền nghề mây tre đan cho người dân xã Cao Phong sẽ góp phần tạo nên những nhân tố tích cực để xã Cao Phong phát triển nghề truyền thống của địa phương, góp phần nâng cao đời sống, thu nhập cho người dân./.

Hà Minh

Ngày đăng: 29/07/2020