Thời sự tổng hợp

UBND huyện Sông Lô họp triển khai công tác phòng chống Covid-19

          Chiều ngày 27/7/2020, UBND huyện Sông Lô tổ chức họp triển khai công tác phòng, chống Covid-19. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Quang Nghiệp - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Triệu Văn Chúc - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí là trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể và Chủ tịch UBND xã, thị trấn là thành viên BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện Sông Lô.

          Trước tình hình xuất hiện thêm trường hợp nhiễm Covid 19 lây lan trong cộng đồng tại các địa phương Đà nẵng, Quảng Ngãi, hiện chưa rõ nguồn gốc lây nhiễm và có nguy cơ cao xuất hiện các ca mắc mới. Huyện Sông Lô đã tổ chức họp khẩn bàn các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Tại cuộc họp, các đồng chí trong BCĐ huyện, các xã, thị trấn đã báo cáo tình hình tại địa phương, đặc biệt là các địa phương có người đi từ vùng dịch về (tính từ ngày 13/7/2020).

          Để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả, đồng chí Lê Quang Nghiệp - Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Sông Lô yêu cầu: Các ban, ngành, địa phương cần tiếp tục các biện pháp tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, tuyên truyền tại các cuộc họp thôn dân cư và tuyên truyền bằng văn bản chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, tránh chủ quan lơ là, đảm bảo nghiêm túc hiệu quả; khuyến cáo nhân dân đeo khẩu trang khi đến nới công cộng và chỗ đông người; thực hiện khai báo y tế, cách ly theo dõi tại nhà 14 ngày đối với những trường hợp đi từ Đà nẵng và Quảng Ngãi về, khi có các biểu hiện sốt, ho, khó thở phải đến Trung tâm Y tế huyện để được khám, điều trị và sàng lọc; tuyên truyền để nhân dân hạn chế đi lại, đặc biệt là du lịch trong thời điểm này; thực hiện chế độ thường trực báo cáo tình hình dịch bệnh vào 16h hàng ngày cho Văn phòng HĐND-UBND huyện và trung tâm Y tế huyện để nắm bắt tình hình và kịp thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch khi có trường hợp cấp thiết xảy ra...

Bích Ngọc

Ngày đăng: 27/07/2020