Thời sự tổng hợp

Huyện Sông Lô tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ III, giai đoạn 2015-2020

Sáng ngày 30/7, huyện sông Lô tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ III năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Trì - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Thị Hằng - TUV, Giám đốc sở Nội vụ; Phùng Thị Kim Nga - TUV, Bí thư Huyện ủy; Lê Quang Nghiệp - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước của huyện, giai đoạn 2015-2020.

 

 

Toàn cảnh hội nghị

 

 

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, 5 năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân huyện Sông Lô đã đa dạng hóa các phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, đưa tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân của huyện đạt 10,17%/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tỷ trọng ngành nông lâm nghiệp, thủy sản tăng 3,6%; công nghiệp-xây dựng tăng 16,46%; dịch vụ tăng 7,17%. Giá trị sản xuất bình quân đầu người năm 2020 ước đạt 60,61 triệu đồng/người/năm.

 

 

Đồng chí Lê Quang Nghiệp - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc hội nghị

 

 

Các lĩnh vực văn hóa - xã hội, các chính sách an sinh xã hội được thực hiện tốt; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên từng bước được nâng lên; hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước, chất lượng thực thi công vụ của cán bộ, công chức có nhiều chuyển biến; vai trò của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân được phát huy.

Thực hiện phong trào thi đua “Sông Lô chung sức xây dựng nông thôn mới”, Kết thúc năm 2015, toàn huyện có 9/16 xã được tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM, đến năm 2019, toàn huyện có 100% số xã đạt chuẩn NTM, huyện cơ bản hoàn thành các tiêu chí đạt chuẩn. Sau 10 năm quyết tâm xây dựng NTM đã có gần 300 ngàn m2 đất được hiến, trên 200 nghìn ngày công lao động, đóng góp trên 163 tỷ đồng cho xây dựng NTM. Đáng chú ý qua các phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”…đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo trong lao động, sản xuất cho thu nhập cao góp phần phát triển kinh tế địa phương.

 

 

Đồng Chí Dương Văn Sơn - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện thông qua Báo cáo tổng kết phong trò thi đua yêu nước

 

Với những thành tích đạt được, 5 năm qua đã có 01 cá nhân được tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba, 9 cá nhân được Thủ tướng tặng bằng khen; 10 tập thể được nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh, 85 tập thể được tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, 19 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh; 28 tập thể và 244 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; Chủ tịch UBND huyện tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở cho 974 cá nhân, Giấy khen cho 719 tập thể và 3.322 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác.

 

 

Đồng chí Nguyễn Văn Trì - Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

 

 

Đồng chí Nguyễn Văn Trì - Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng hội nghị

 

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Trì - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của huyện trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua. Đồng chí yêu cầu, trong thời gian tới, mỗi cá nhân, tập thể được tuyên dương cần tiếp tục cố gắng, cống hiến nhiều hơn nữa, xứng đáng là gương sáng để cộng đồng noi theo. Huyện thường xuyên tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp, tạo môi trường để cán bộ, công chức, viên chức và hệ thống chính trị cùng vào cuộc, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước; làm cho phong trào thi đua diễn ra thiết thực, trở thành động lực thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

 

 

 

Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trong giai đoạn 2015-2020

 

Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 42 tập thể và 73 cá nhân là những điển hình tiên tiến của huyện trong giai đoạn 2015-2020; công bố 14 tập thể, cá nhân đại diện huyện Sông Lô tham dự Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V tỉnh Vĩnh Phúc.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Lê Quang Nghiệp - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng huyện đã phát động phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2020 - 2025.

Bích Ngọc - Hà Minh

 

Ngày đăng: 30/07/2020
Các tin cùng chuyên mục