Tin Văn hóa xã hội

Yên Thạch tổ chức lễ kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ

          Sáng ngày 27/7, tại Hội trường UBND xã Yên Thạch tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ ( 27/7/1947-27/7/2020),  gặp mặt tặng quà gia đình chính sách người có công với cách mạng.

          Tới dự lễ kỷ niệm có đồng chí Hoàng Ngọc Thanh - HUV, Bí thư Đảng ủy xã, các đồng chí là trưởng các ban, ngành, đoàn thể, MTTQ, các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí thương binh, bệnh binh và đại diện các gia đình chính sách trên địa bàn.

          Thay mặt lãnh đạo địa phương, lãnh đạo UBND xã phát biểu về ý nghĩa lịch sử ngày 27/7. Cách đây 73 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh số 20 ban hành chế độ hưu bổng, thương tật và tiền tuất tử sỹ. Người cũng chọn ngày 27/7 làm ngày “thương binh toàn quốc”, Năm 1975, Đảng, Nhà nước đã ký quyết định “Ngày thương binh toàn quốc” thành ngày “Thương binh liệt sỹ”. Đây là dịp để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta bày tỏ sự biết ơn, thể hiện tình cảm, trách nhiệm và đạo lý tốt đẹp của mình đối với đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng.

          Trong những năm qua, Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Yên Thạch đã thực hiện tốt các chế độ, chính sách hiện hành đối với các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, thực hiện Pháp lệnh ưu đãi người có công và các chính sách xã hội khác, chi trả trợ cấp hàng tháng cho các thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, các đối tượng chính sách khác kịp thời, đầy đủ...Thường xuyên thăm hỏi ốm đau, tặng quà nhân dịp các ngày lễ, ngày tết và ngày 27/7.

          Nhân dịp này Đảng ủy, UBND, MTTQ xã đã tổ chức tặng quà cho các đối tượng chính sách, thân nhân liệt sỹ, người có công trên địa bàn xã. Trong đó quà của Chủ tịch nước là 169 xuất quà trị giá trên 34 triệu đồng; quà của tỉnh là 191 xuất trị giá trên 95 triệu đồng; quà của UBND xã là 198 xuất bằng 12 triệu đồng.

Bích Ngọc

Ngày đăng: 27/07/2020