Tin Văn hóa xã hội

Xã Đức Bác kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sĩ

          Sáng ngày 27 tháng 7 năm 2020, xã Đức Bác tổ chức gặp mặt kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), nhằm ôn lại truyền thống đấu tranh anh dũng của quân và dân ta, đồng thời động viên, thăm hỏi và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các đồng chí thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ trên địa bàn xã.

          Tham dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Lưu Thế Cửu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí là lãnh đạo và các ban, ngành, đoàn thể xã; các gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh; Cựu Thanh niên xung phong trên địa bàn xã Đức Bác.

          Những năm qua, phát huy truyền thống tốt đẹp đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" Đảng ủy, chính quyền, nhân dân trên địa bàn xã đã có nhiều việc làm có ý nghĩa thiết thực đối với thương binh, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ như: thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công với cách mạng; vận động xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” để giúp đỡ các gia đình chính sách khó khăn, huy động ngày công xây dựng, sửa chữa nhà cho các đối tượng chính sách; quan tâm thăm hỏi sức khỏe đối tượng thương, bệnh binh; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho thương, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ nhân các ngày lễ, Tết hằng năm.  

          Tại buổi lễ kỷ niệm, đại biểu và các đồng chí thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ cùng nhau ôn lại truyền thống Ngày thương binh liệt sỹ 27/7; lắng nghe các ý kiến trao đổi, tâm tư, nguyện vọng của các đối tượng là thương, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ. Phần lớn các ý kiến đều xúc động trước những tình cảm mà Đảng, Nhà nước, huyện Sông Lô nói chung, Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Đức Bác nói riêng đã có nhiều việc làm có ý nghĩa, thiết thực đối với thương binh, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ.       

          Nằm trong hoạt động tổ chức kỷ niệm Ngày thương binh liệt sỹ 27/7, xã Đức bBc đã tổ chức dâng hương, thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ xã vào đêm 26/7; thăm hỏi, tặng quà, vận động ủng hộ, đóng góp quỹ Đền ơn đáp nghĩa; vận động hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, nhà nghĩa tình đồng đội….. Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện truyền thống “uống nước, nhớ nguồn” của xã Đức Bác đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

Bích Ngọc

Ngày đăng: 27/07/2020