Tin Văn hóa xã hội

Huyện Sông Lô tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt II năm 2020

Sáng ngày 8/7/2020, tại xã Lãng Công, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Sông Lô phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương, Trung tâm Hiến máu nhân đạo và văn Phòng chỉ đạo tỉnh Vĩnh Phúc, tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt II với chủ đề “Hiến máu cứu người- Một nghĩa cử cao đẹp”. Tham dự ngày hội hiến máu có gần200cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân các xã: Lãng Công, Quang Yên, Bạch Lưu, Hải Lựu, Đôn Nhân, Nhân Đạo, Đồng Quế, Phương Khoan tình nguyện đăng ký tham gia.

 

Một số hình ảnh tại Ngày hội hiến máu

 

 

 

Hiến máu là một nghĩa cử mang tính nhân văn sâu sắc, là một hành động thiêng liêng đáng quý, mang những giọt máu ấm nóng tới người bệnh và góp phần giúp ngành Y tế giảm bớt tình trạng thiếu máu cứu người. Những năm qua, nhận thức được tầm quan trọng của máu đối với sự sống của con người, lực lượng cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn huyện Sông Lô đã tham gia tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện, vì “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

 

 

Thông qua hoạt động của phong trào hiến máu tình nguyện đã góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau của dân tộc Việt Nam, qua đó không ngừng nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về hoạt động hiến máu tình nguyện, góp phần đảm bảo lượng máu đáp ứng yêu cầu trong cấp cứu và điều trị bệnh.

 

 

Kết thúc ngày hội hiến máu, Viện Huyết học truyền máu Trung ương đã tiếp nhận được 120 đơn vị máu an toàn. Đây là những đơn vị máu quý giá góp phần mang lại niềm tin, hy vọng và sự sống tới người bệnh, giúp nhiều người bệnh được chung niềm vui đoàn tụ với gia đình.

 

 

 

 

Trong thời gian tới, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Sông Lô, Hội Chữ thập đỏ huyện Sông Lô tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động  hiến máu nhân đạo, để nâng cao nhận thức của cộng đồng tham gia hiến máu, góp phần mang lại niềm vui và hạnh phúc cho những người bệnh đang cần những giọt máu hồng nghĩa tình./.

Lệ Quyên- Hà Minh


Ngày đăng: 08/07/2020