Thời sự tổng hợp

Đoàn đại biểu huyện Sông Lô dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Quảng Trị và Hà Tĩnh

Từ ngày 27 đến ngày 29/6, Đoàn đại biểu của huyện Sông Lô do đồng chí Lê Quang Nghiệp - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trường đoàn đã đến viếng, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn; Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9; Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại thành cổ Quảng Trị và Ngã ba Đồng Lộc. Cùng đi có đồng chí Triệu Văn Chúc - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang huyện.

 

Một số hình ảnh của Đoàn đại biểu huyện Sông Lô viếng, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Thành cổ Quảng Trị và Ngã ba Đồng Lộc 

 

 

 

 

 

 

 

Trước khi làm lễ tưởng niệm, các đồng chí lãnh đạo huyện đã thỉnh tiếng chuông, gửi gắm tâm nguyện của mình để cầu nguyện cho hương hồn các liệt sỹ được siêu thoát. Với sự thành kính và trang nghiêm, đoàn đại biểu của huyện Sông Lô đã đến dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Trung tâm nghĩa trang, Bia tưởng niệm và thắp hương tại phần mộ các liệt sỹ. Các đồng chí lãnh đạo huyện cùng đoàn đại biểu đã bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã không tiếc máu xương, cống hiến tuổi thanh xuân cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

 

 

 

 

 

 

 

 

Tại những nơi đến thăm, trước vong linh các anh hùng liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Sông Lô nguyện hứa sẽ tiếp tục đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào thi đua, lao động sản xuất để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, đời sống nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc. Tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, tích cực chăm lo cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình có công với cách mạng và giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, kế thừa và phát huy các truyền thống hào hùng, anh hùng bất khuất của thế hệ đi trước./.

Hà Minh

Ngày đăng: 30/06/2020