Thời sự tổng hợp

Lãnh đạo UBND huyện Sông Lô kiểm tra tiến độ xây dựng, cải tạo cống rãnh thoát nước thải tại Lãng Công, Đồng Quế, Phương Khoan

Sáng ngày 12/6, đoàn công tác do đồng chí Dương Văn Sơn - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng cống rãnh nước thải tại các xã Lãng Công, Đồng Quế và Phương Khoan. Cùng đi có các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo xây dựng rãnh nước thải của huyện.

 

 

Ngay khi có chủ trương của tỉnh về hỗ trợ xây dựng hệ thống cống, rãnh thoát nước thải, cấp ủy, chính quyền huyện Sông Lô đã chỉ đạo các xã, thị trấn tích cực vào cuộc, tuyên truyền, vận động người dân hưởng ứng. Tuy nhiên, bên cạnh một số địa phương tích cực triển khai thực hiện, nhiều xã, thị trấn còn nhiều khó khăn, vướng mắc khiến kết quả đạt chưa cao. Tính đến thời điểm hiện tại, xã Lãng Công đã hoàn thành chỉ tiêu đăng ký xây dựng cống rãnh nước thải với 0,43km(chỉ tiêu đăng ký 0,4km); xã Đồng Quế xây dựng được 0,817/4,759 km đăng ký. Xã Phương Khoan đăng ký 2,79km đến hiện tại vẫn chưa triển khai xây dựng được.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn và đại diện lãnh đạo, cán bộ các xã Lãng Công, Đồng Quế, Phương Khoan đã thảo luận, chỉ ra các ưu nhược điểm, những tồn tại, hạn chế cùng tập trung tháo gỡ đưa ra những giải pháp cụ thể để triển khai thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả cao nhất trong thời giai tới.

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Dương Văn Sơn- UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã Lãng Công, Đồng Quế, Phương Khoan cần tập trung cả hệ thống chính trị vào cuộc, Ban chỉ đạo và các tiểu ban, các thôn dân cư chủ động họp bàn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các chủ trương, chính sách hỗ trợ của tỉnh cũng như kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân để tổ chức triển khai thực hiện, xây dựng các phương án thi công cụ thể, vừa tận dụng được nguồn nhân công tại chỗ, đồng thời, phát huy vai trò giám sát của nhân dân, đảm bảo tiến độ thi công và chất lượng công trình để người dân lựa chọn, thống nhất cách làm phù hợp. Tăng cường tuyên truyền vai trò của việc cải tạo cống rãnh thoát nước thải, bảo vệ môi trường trong đời sống hàng ngày, từ đó giúp nhân dân hiểu rõ và ủng hộ chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân. Đây cũng là việc làm thiết thực để cải tạo môi trường sống cho nhân dân và cũng là nhiệm vụ chính trị quan trọng và là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Sông Lô lần thứ III, Đại Hội Đại biểu tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Thu Hà

 

Ngày đăng: 12/06/2020