Tin kinh tế

Xã Lãng Công thu hoạch lúa vụ chiêm xuân năm 2020

Vụ chiêm Xuân 2020, xã Lãng Công gieo cấy hơn 190 ha. Trong đó tập trung vào các giống lúa chủ lực như: BC15, TBR 225, Q5 ...  đây là những giống lúa cho năng suất cao, phù hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng của địa phương. 

 

 

Ngay từ đầu vụ, UBND xã đã tập trung chỉ đạo và có những biện pháp quyết liệt đảm bảo gieo cấy hết diện tích, đúng khung lịch thời vụ. Nhờ có sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cùng sự phối hợp chặt chẽ của Trạm Khuyến nông, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện, cán bộ nông nghiệp xã thường xuyên xuống thôn nắm tình hình, phát hiện một số diện tích bị sâu bệnh hại lúa và đã hướng dẫn bà con nông dân kịp thời phun thuốc nên cơ bản diện tích lúa vụ chiêm xuân của các hộ dân đều không bị thiệt hại nặng do sâu bệnh.

Hiện nay lúa trên địa bàn đã chín rộ, trên khắp các cánh đồng của xã bà con nông dân đang khẩn trương thu hoạch được khoảng trên 80% diện tích. Theo đánh giá sơ bộ, năng xuất lúa chiêm xuân trên địa bàn xã Lãng Công ước đạt từ 180 đến 205 kg/sào. Nhờ áp dụng cơ giới hóa vào sản xuất nên tiến độ thu hoạch trên địa bàn rất nhanh gọn; máy gặt thay cho sức người nên bà con nông dân cũng đỡ vất vả hơn.

Phát huy kết quả sản xuất vụ xuân, thực hiện kế hoạch của UBND huyện - Phòng NN&PTNN huyện Sông Lô về chỉ đạo sản xuấtvụ mùa, UBND xã đã kịp thời xây dựng và triển khai kế hoạch thu hoạch vụ chiêm với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”; đôn đốc các HTX và nhân dân lúa chín đến đâu thu hoạch nhanh gọn đến đó. Đồng thời chuẩn bị giống, vật tư cho sản xuất vụ mùa, triển khai làm tốt các khâu làm đất, gieo mạ… đảm bảo gieo cấy lúa mùa trong khung thời vụ tốt nhất./.

Lệ Quyên

 

Ngày đăng: 02/06/2020