Thời sự tổng hợp

Sông Lô tập trung hoàn thành các công trình trọng điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp

Những ngày này, Đảng bộ và nhân dân huyện Sông Lô đã và đang tích cực chuẩn bị cho đại hội các cấp trong huyện. Khắp các xã, thị trấn đến các đơn vị, các ban, ngành trong huyện đều có các công trình, phần việc thiết thực lập thành tích chào mừng đại hội, vừa góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2020.

 

 

 

Cải tạo, nâng cấp Tỉnh lộ 307B từ xã Nhạo Sơn đi thị trấn Tam Sơn

 

Để tập trung hoàn thành các công trình trọng điểm trên địa bàn, đảm bảo triển khai thi công đúng tiến độ, sớm hoàn thành đưa vào sử dụng, UBND huyện Sông Lô đã quyết liệt chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai đồng bộ các giải pháp. Trong đó, Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng huyện chủ động phối hợp với các nhà thầu, đơn vị tư vấn thiết kế, thi công tập trung giám sát và đôn đốc thi công các công trình. Các phòng, ban chức năng tập trung giải quyết nhanh gọn các thủ tục hành chính liên quan đến công tác đền bù giải phóng mặt bằng, thu hồi đất; chính quyền các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân để tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình triển khai thi công các công trình.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Sông Lô đang triển khai thi công một số dự án lớn như: Dự án Trung tâm văn hóa thể thao huyện Sông Lô; đường nội thị huyện Sông Lô tuyến bến xe khách đi tổ dân phố Bình Lạc; thi công dự án cải tạo, nâng cấp ĐT 307B huyện Sông Lô đoạn từ xã Nhạo Sơn đến ngã ba thị trấn Tam Sơn.

Dự án cải tạo, nâng cấp Tỉnh lộ 307B từ thị xã Nhạo Sơn đi thị trấn Tam Sơn có chiều dài tuyến là 2,43km, chiều rộng nền đường 22m, chiều rộng mặt đường 15m, vận tốc thiết kế = 50km/h. Dự án khởi công ngày 26/12/2018 và dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 12/2019. Tuy nhiên, đến nay, dự án vẫn chưa làm xong theo đúng kế hoạch. Nguyên nhân là do gặp phải một số khó khăn, vướng mắc như trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, hướng tuyến quy hoạch đi qua khu dân cư, khu có hệ thống hạ tầng điện, nước, kênh mương thủy lợi dày đặc... Hơn nữa, trong thực tế thi công gặp phải nền đất yếu nên mất thời gian để điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với hiện trạng. Dự án do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Sông Lô (QLDA ĐTXD) là chủ đầu tư với tổng mức đầu tư được duyệt là 110 tỷ đồng, trong đó ngân sách tỉnh hỗ trợ là 100 tỷ đồng, ngân sách huyện là 10 tỷ đồng. Dự án hoàn thành sẽ góp phần hoàn thiện dần hạ tầng giao thông đồng bộ, tạo điều kiện cho việc phát triển kinh tế, xã hội địa phương.

Dự án Trung tâm văn hóa thể thao huyện Sông Lô khởi công giai đoạn 1 năm 2016 và giai đoạn 2 vào tháng 12/2018 và thời gian kết thúc hợp đồng vào tháng 8/2020. Với sự chỉ đạo sát sao của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Sông Lô cùng với uy tín, trách nhiệm của nhà thầu, đến nay, dự án đã hoàn thành được hơn 80% khối lượng và dự kiến sẽ hoàn thành đúng kế hoạch.

Tất cả các dự án được chủ đầu tư lựa chọn nhà thầu thi công một cách khách quan, minh bạch, đúng quy trình lựa chọn nhà thầu được quy định tại Điều 38 quy trình lựa chọn nhà thầu, Luật Đấu thầu số 43/2013/QH13, đảm bảo lựa chọn được nhà thầu thi công có đủ năng lực để thi công dự án nhằm hoàn thành dự án trước hoặc đúng kế hoạch đề ra.

Để từng bước tạo ra hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, thời gian tới, cùng với huy động nguồn vốn cho đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu phục vụ phát triển kinh tế - xã hội theo kế hoạch đầu tư công trung hạn, giai đoạn 2016-2020. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng đường đôi trung tâm huyện, các tuyến đường nội thị; tập trung làm tốt công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ xây dựng đường từ nút giao lập thể đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai (xã Văn Quán, Lập Thạch) đi trung tâm huyện và tuyến nhánh đi khu công nghiệp Sông Lô I...

Với nhiều giải pháp được đưa ra cùng với quyết tâm thi đua thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, Các công trình trọng điểm của huyện sẽ đảm bảo đúng tiến độ. Góp phần phục vụ đắc lực cho sự nghiệp kinh tế - xã hội, đời sống dân sinh và sự nghiệp hiện đại hóa quê hương, đất nước.

Bích Ngọc

 

Ngày đăng: 02/06/2020