Thời sự tổng hợp

Sông Lô ra quân tuyên truyền tháng bảo hiểm xã hội tự nguyện

          Sáng ngày 23/5/2020, Bảo hiểm xã hội huyện phối hợp với Bưu điện huyện Sông Lô tổ chức phát động Lễ ra quân tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện, hưởng ứng “Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện”. Dự buổi Lễ có bà Lê Thị Mai Hương - Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh; ông Cao Đức Hòa - Giám đốc Bảo hiểm huyện Sông Lô; ông Đỗ Hải Trung - Phó Giám đốc Bưu điện huyện và toàn thể cán bộ, CNVC của BHXH và Bưu điện huyện Sông Lô.   

 

 

Toàn cảnh lễ phát động ra quân tuyên truyền

 

 

          Chính sách BHXH là một trong những trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước ta, là điểm tựa an sinh của người lao động và Nhân dân. Ngày 21/11/2019, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1676/QĐ-TTg phê duyệt Đề án Đổi mới toàn diện nội dung, hình thức và phương pháp tuyên truyền BHXH; theo đó, lấy Tháng 05 là Tháng Vận động triển khai BHXH toàn dân với chủ đề: “Chính sách bảo hiểm xã hội - điểm tựa an sinh của người lao động và Nhân dân”. Đợt ra quân này có ý nghĩa quan trọng, khẳng định sự quan tâm sâu sắc và sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, của Huyện  ủy, HĐND, UBND  huyện đối với công tác BHXH trên địa bàn huyện Sông Lô; Tăng cường sự phối hợp giữa BHXH và Bưu điện các cấp trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện.

 

 

Ông Cao Đức Hòa - Giám đốc Bảo hiểm huyện phát biểu khai mạc tại Lễ ra quân

 

          Phát biểu khai mạc Lễ ra quân, ông Cao Đức Hòa - Giám đốc Bảo hiểm huyện nhấn mạnh, BHXH và BHYT là hai trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, góp phần quan trọng thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội, bảo đảm ổn định chính trị - xã hội, ổn định đời sống nhân dân và phát triển đất nước bền vững.

 

 

Ông Đỗ Hải Trung - PGĐ phụ trách Bưu điện huyện Sông Lô phát động quyết tâm cho 2 ngành Bưu điện và BHXH huyện

 

 

          Phát động quyết tâm tại buổi Lễ, ông Đỗ Hải Trung - Phó Giám đốc phụ trách Bưu điện huyện đã kêu gọi toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động 2 ngành BHXH huyện và Bưu điện huyện tích cực hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện.

          Để chính sách BHXH thực sự là một trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, từng bước mở rộng vững chắc diện bao phủ BHXH, thực hiện mục tiêu an sinh xã hội, hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều Nghị quyết chỉ đạo cả hệ thống chính trị tổ chức thực hiện trong đó có Nghị quyết số 28 NQ-TW (khóa XII) của Ban Chấp hành Trung ương về Cải cách chính sách BHXH, mở rộng các chế độ BHXH tự nguyện; sửa đổi điều kiện hưởng chế độ hưu trí theo hướng giảm dần số năm đóng BHXH tối thiểu để được hưởng chế độ hưu trí từ 20 năm xuống 15 năm, hướng tới còn 10 năm với mức hưởng được tính toán phù hợp nhằm tạo điều kiện cho người lao động cao tuổi, có số năm tham gia bảo hiểm xã hội thấp được tiếp cận và thụ hưởng quyền lợi bảo hiểm xã hội.

          Mục đích của buổi Lễ ra quân nhằm truyền thông hình ảnh của BHXH huyện và Bưu điện huyện trong công tác xây dựng và thực hiện hệ thống an sinh xã hội tại địa phương. Việc thông tin, truyền thông chính sách BHXH có ý nghĩa vô cùng quan trọng tác động trực tiếp đến nhận thức của người dân, để từ đó họ có sự quan tâm, tìm hiểu và tham gia BHXH cho bản thân và gia đình.

 

 

 

 

 Bảo hiểm xã hội và Bưu điện huyện đồng loạt ra quân tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường trục chính của huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn.

 

          Sau Lễ phát động, đơn vị Bảo hiểm xã hội và Bưu điện huyện huyện đồng loạt ra quân tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường trục chính của huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn. Chia thành các nhóm nhỏ “đến tận ngõ, gõ tận nhà” các gia đình, khu dân cư, cơ sở kinh doanh, địa điểm công cộng… để tuyên truyền, tư vấn cho người dân biết về lợi ích của BHXH tự nguyện, từ đó đăng ký tham gia, góp phần phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn.

Bích Ngọc - Lệ Quyên

 

 

Ngày đăng: 25/05/2020