Tin Văn hóa xã hội

MTTQ huyện Sông Lô tiếp nhận và trao tặng trên 15 tấn gạo cho người nghèo chịu ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19

Sáng ngày 08/5/2020, Ủy ban MTTQ huyện Sông Lô tổ chức tiếp nhận trên 15 tấn gạo từ Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn, bàn giao cho các xã tổ chức trao tặng cho người nghèo chịu ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.  

Trong thời gian qua, với vai trò là trung tâm đoàn kết, MTTQ các cấp đã ra lời kêu gọi toàn dân phát huy truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc, vận động, ủng hộ nguồn lực cùng tham gia phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh, góp tiền của, cơ sở vật chất, thiết bị y tế để chuyển tới các địa phương, cơ sở, đơn vị, cá nhân và những trường hợp phải cách ly, điều trị, chịu ảnh hưởng do dịch bệnh, đến nay tình hình dịch bệnh trên toàn quốc được kiểm soát, cơ bản được đẩy lùi.

Từ đầu đợt vận động đến nay, thông qua MTTQ từ huyện đến cơ sở đã tiếp nhận trên 740 triệu đồng kinh phí ủng hộ phòng, chống dịch, ngoài ra còn tiếp nhận khẩu trang các loại cùng rất nhiều hiện vật khác. Trong kết quả đó, có sự đóng góp quan trọng của Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn, đã hỗ trợ hơn 15 tấn gạo cho người nghèo trên địa bàn huyện Sông Lô bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 nói riêng và trên địa bàn tỉnh nói chung. 

Phát biểu tại buổi trao tặng, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện Sông Lô cảm ơn tấm lòng hảo tâm của Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn đã ủng hộ chương trình an sinh xã hội của huyện trong thời gian qua. Đồng chí cũng mong muốn các hộ nghèo được nhận gạo hỗ trợ sẽ sớm vượt qua khó khăn trước mắt để ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế, xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

Được biết, toàn bộ hơn 15 tấn gạo tiếp nhận từ nguồn hỗ trợ của Công ty Cổ phần tập đoàn Phúc Sơn sẽ được vận chuyển ngay tới 17 xã, thị trấn và tổ chức trao tặng cho các hộ nghèo, người nghèo, mỗi người nghèo được nhận 10 kg gạo.

Lệ Quyên

 

Ngày đăng: 11/05/2020