Thời sự tổng hợp

Từ ngày 11/5 học sinh trên địa bàn huyện Sông Lô đi học trở lại bình thường

          Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, tính đến ngày 10/5, sau 24 ngày liên tiếp Việt Nam không có ca lây nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng. Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ không bắt buộc thực hiện giãn cách trong trường học, từ ngày 11/5, học sinh trên địa bàn tỉnh Vĩnh phúc nói chung và huyện Sông Lô nói riêng, các bậc học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, các cơ sở giáo dục khác trên địa bàn đã đi học trở lại bình thường.

 

 

Học sinh trường THCS Đôn Nhân đi học trở lại

 

          Thực hiện văn bản số 550/SGDĐT-VP ngày 8/5 về thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19 trong trường học, theo đó, các trường học không áp dụng giãn cách trong lớp học nhưng vẫn hạn chế tiếp xúc giữa học sinh các lớp với nhau và chỗ đông người. Không sử dụng mũ, nón, trang phục có tấm chắn giọt bắn cá nhân trong lớp học. Tuy nhiên việc đeo khẩu trang vẫn phải duy trì thực hiện khi trên đường đến trường, trước khi vào lớp học, trong giờ ra chơi, khi ra khỏi lớp.

          Lớp học được sử dụng điều hòa nhiệt độ, cuối mỗi buổi học phải mở cửa cho thông thoáng. Tăng cường tuyên truyền để học sinh giữ gìn vệ sinh cá nhân, lau khử khuẩn bề mặt lớp học, nhà vệ sinh. Nhà trường đón học sinh vào lớp, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho học sinh trước khi vào học và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Bích Ngọc

 

 

Ngày đăng: 11/05/2020