An ninh quốc phòng

4 ngày nghỉ lễ: Xử phạt gần 60 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ

Trong 4 ngày nghỉ lễ 30/4-1/5, Công an huyện Sông Lô đã chủ động xây dựng kế hoạch, siết chặt kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện xử lý các trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ. Nhờ vậy, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện Sông Lô được giữ vững, giao thông trên các tuyến đường cơ bản thông suốt.

Cùng với tuần tra kiểm soát, Công an huyện Sông Lô còn tuyên truyền, yêu cầu các hộ dân sinh sống ven đường ký cam kết giải tỏa hành lang giao thông nhằm đảm bảo đường thông, hè thoáng. Đồng thời phối hợp cùng các xã, thị trấn thông báo tình hình vi phạm, kết quả xử lý vi phạm của lực lượng Công an qua loa truyền thanh với tần suất 2 lần/ngày.

Nhờ đó, trong dịp nghỉ lễ trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, không có vụ tai nạn giao thông nào xảy ra. Tuy nhiên, vẫn còn xuất hiện nhiều trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông không đội mũ, chở quá số người quy định và vi phạm quy định về nồng độ cồn khi lái xe.

Theo báo cáo nhanh của Công an huyện Sông Lô, trong dịp nghỉ lễ có 57 trường hợp vi phạm không đội mũ, chở quá số người quy định phạt tiền gần 45 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 3 trường hợp, tạm giữ 5 xe máy và 52 bộ giấy tờ các loại; kiểm tra phát hiện 2 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, phạt tiền 9,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe và tạm giữ xe máy của 2 trường hợp trên.

Những kết quả trên cho thấy sự nỗ lực của lực lượng Công an giao thông huyện Sông Lô trong việc giữ gìn trật tự giao thông trên địa bàn. Tuy vậy, ngoài ngoài sự nỗ lực của các cơ quan chức năng, người dân trên địa bàn huyện cũng cần nâng cao ý thức, chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ để bảo vệ an toàn tính mạng cho chính mình và mọi người tham gia giao thông./.

Hà Minh

 

 

Ngày đăng: 05/05/2020