Tin Văn hóa xã hội

Yên Thạch: Nhà hảo tâm ủng hộ 39 hộ nghèo trên địa bàn xã

Trong thời gian qua, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của nhân dân. Nhất là từ khi thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc cách ly xã hội để phòng, chống dịch, nhiều người lao động phải nghỉ việc nên cuộc sống gặp phải khó khăn, các hộ nghèo lại càng khó khăn hơn.
 
 
 
 
 
 
Với tấm lòng tương thân, tương ái, chia sẻ, giúp đỡ các hộ khó khăn yếu thế trong xã. Nhóm từ thiện do chị Nguyễn Thị Phương Thảo - là người con thôn Đoàn Kết, xã Yên Thach, hiện đang công tác tại Báo Thanh tra Chính phủ quyên góp, hỗ trợ 4 tạ gạo cho 39 hộ nghèo, mỗi hộ 10kg gạo. Các hộ dân được nhận quà đợt này đã bày tỏ sự xúc động và lòng cảm ơn chân thành đối với nhà hảo tâm đã chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát này.
 
Đây là hành động có ý nghĩa nhân văn cao đẹp, thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách” trong việc chung tay cùng chính quyền địa phương kịp thời động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống. Món quà tuy không lớn nhưng đã giúp đỡ bà con nhân dân trong giai đoạn khó khăn phòng chống dịch bệnh Covid-19.
 
Bích Ngọc
Ngày đăng: 28/04/2020