Tin Văn hóa xã hội

Thị trấn Tam Sơn phát động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ban thường trực MTTQ huyện Sông Lô, từ ngày 27/3/2020 Uỷ ban MTTQ Thị trấn Tam Sơn đã phát động kêu gọi toàn thể nhân dân, các cơ quan, đơn vị, cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, nhà hảo tâm tham gia ủng hộ tiền và hiện vật để cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Sau một thời gian phát động, tính đến ngày 21/4, Ủy ban MTTQ thị trấn đã tiếp nhận ủng hộ được gần 46 triệu đồng. Trong đó tiêu biểu như tổ dân phố Bình Sơn trên ủng hộ được trên 12,3 triệu đồng, tổ dân phố Then ủng hộ được 12,1 triệu đồng, tổ dân phố Bình Lạc ủng hộ được 11,1 triệu đồng. Số tiền ủng hộ đã tiếp nhận, Ủy ban MTTQ Thị trấn Tam Sơn sẽ bàn giao cho thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sông Lô quản lý, sử dụng trong công tác Phòng chống dịch bênh Covid-19.

Để tiếp tục tham gia phòng, chống dịch Covid -19, trong thời gian tới Uỷ ban MTTQ thị trấn Tam Sơn tiếp tục tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân, các nhà hảo tâm tham gia ủng hộ phòng, chống dịch đồng thời tăng cường tuyên đồng thời tuyên truyền người dân không nên tập trung những nơi đông người và tuân thủ đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dùng dung dịch sát khuẩn; vệ sinh nhà cửa sạch sẽ và khai báo y tế trung thực nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, từ đó chặn đứng dịch bệnh./.

Thu Hà


Ngày đăng: 22/04/2020